Thị trường thuốc Việt tràn ngập thuốc kích ăn cho trẻ

Thuốc kích thích ăn ngon cho trẻ dường như đã trở thành thứ không thể thiếu hỗ trợ các bà mẹ “tẩm bổ” cho những đứa con biếng ăn của mình. Có cầu đương nhiên sẽ phải có cung, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các chủng loại thuốc kích thích ăn ngon cho trẻ từ thuốc đông y xa xưa cho tới các dạng uống xiro, cốm hiện đại. Sản phẩm nhập khẩu, xách tay, sản xuất trong nước đều có đủ cả.

Choáng với “rừng” thuốc kích trẻ ăn ngon trên thị trường

Nội, ngoại, đắt, rẻ…đều đủ hết

Khảo sát sơ qua tại một số tiệm thuốc tây nằm trên TP. HCM, cũng có thể thấy trong một hiệu thuốc bán có tới 40 nhãn hiệu thuốc, hoặc thực phẩm chức năng có cùng công dụng kích ăn ngon cho trẻ.

Hỏi ra thì được biết, thuốc dạng xiro và cốm là dễ bán và bán chạy nhất vì chúng dễ uống và theo như quảng cáo của dược sỹ thì có tác dụng tốt. Lấy khoảng 10 loại xiro và cốm ăn ngon, chúng tôi nhận thấy chúng có vô vàn mức giá, từ vài chục ngàn cho đến vài trăm ngàn đều có cả. Thấy chúng tôi phân vân, người dược sỹ nhanh nhẹn tư vấn “ Chủ yếu là trẻ hợp với loại nào, có người đổi đến 5 loại thì con mới chịu ăn đấy”.

Nhộn nhịp thị trường online

Thị trường thuốc kích thích ăn ngon trên mạng cũng nhộn nhịp không kém ở các tiệm thuốc. Các trang bán thuốc online giao hàng tận nơi, tư vấn bác sĩ cho từng trường hợp kém ăn nên cũng rất hút các mẹ. Bên cạnh đó, các trang mua bán, diễn đàn các bà mẹ và facebook cũng thường xuyên có những tin rao bán hàng xách tay là các loại thuốc ăn ngon mua trực tiếp từ nước ngoài, xuất xứ từ Úc, Mỹ, Pháp, Nhật

Anh Lê Hoàng, trưởng phòng marketing của một cửa hàng thuốc trực tuyến cho biết số lượng thuốc, thực phẩm chức năng giúp trẻ ăn ngon chiếm 30% tổng số nhãn hiệu dành cho sức khỏe trẻ em của cửa hàng. Đồng thời, nó cũng là mặt hàng “vơ đét” của cửa hàng “Do các bà mẹ thường chọn mua cho con các loại thuốc giá trung bình trở lên, dễ dùng và dễ hấp thu nên các loại thuốc uống như siro rất được ưa chuộng, bán rất chạy”, anh Hoàng nhận định.

Lời khuyên từ Bác sĩ:

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng bệnh viện Nhi Đồng 1 góp ý với các bà mẹ có con biếng ăn: “Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé biếng ăn như do thiếu vi chất, sinh lý, tâm lý hay điều kiện khách quan. Các mẹ dùng thuốc chỉ hiệu quả khi bé biếng ăn do thiếu vi chất. Để biết bé có phải biếng ăn do thiếu chất không, thiếu chất nào, nên bổ sung chất gì, thuốc nào có chất đó thì phải thăm khám bác sĩ mới chính xác được, tránh việc tốn nhiều tiền mua thuốc mà không đạt hiệu quả”.

Tham khảo: bếp từ taka, bep tu brandt, bếp từ essen, mức giá rẻ nhất trên thị trường.