Thực đơn cháo dành cho người ăn kiêng

Cháo là món ăn dinh dưỡng thích hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ, người già cho tới cả tầng lớp thanh niên. Cháo có chứa chút nước nên dễ ăn, thường người lớn sẽ ăn khi bị ốm để dễ nhai, nuốt.

Về thành phần dinh dưỡng, cháo cũng không kém cơm là mấy nên đôi khi những người béo sẽ rất sợ ăn cháo, do lo ngại sẽ bị béo. Với 2 thực đơn cháo dưới đây, đảm bảo rằng dù bạn có ăn nhiều hay thường xuyên, nỗi lo này cũng không còn đâu nhé.

2 thực đơn hợp với người muốn giảm cân

Cháo bí ngô

Bí ngô là thực phẩm dễ mua, sẵn có tại các chợ, cực tốt cho những đối tượng muốn giảm cân hoặc trong chế độ ăn kiêng. Món cháo bí ngô thường mang một đặc trưng là sở hữu vị ngọt mát, thanh thanh cực dễ ăn và ăn không hề ngán.

Cách làm như sau nếu bạn muốn thử:

Bí ngô bạn đem gọt đi phần lớp vỏ cứng rồi thái thành miếng nhỏ một, từng miếng không cần đều nhau, chú ý cắt kích thước các miếng to to một chút.

Đặt nồi hầm để làm chín phần bí ngô này rồi sau đó đem đánh nhuyễn. Sau đó bạn cho thêm vào chút nước dừa, cả nước mía, phần bột báng nữa, mỗi loại một ít và nấu cho tới khi bột nở ra mới thôi.

Đổ nầm (làm sạch và thái mỏng) cùng đậu nhỏ thái ô vuông vào chảo xào rồi nêm thêm gia vị vừa ăn.

Cho hỗn hợp trên vào nồi bột báng rồi cho bí ngô đảo đều, đun sôi lại

Khi cháo chín thì múc ra bát, rồi cho thêm rau răm, rau mùi thái nhỏ nữa nếu thích.

Cháo khoai lang với củ cải

Nguyên liệu: 100 gam gạo trắng (khác với gạo lực), 300gam khoai từ, ½ củ cải trắng, cần tây, nước, muối ăn, rau thơm.

Cách làm:

Gạo trắng cần vò sạch rồi để khổ, khoai từ cùng với củ cải trắng gọt vỏ sạch, cắt hình hạt lựu (nhưng không quá nhỏ).

Để nước vào trong nồi (tầm khoảng 10 chén nhỏ), cho vào gạo, khoai lang, củ cải trắng , hơi quấy đều một chút, tới khi mọi thứ trong nồi sôi lên, điều chỉnh lửa nhò hầm trông 30 phút.

Sau đó thêm muối vào quấy đều, trước khi ăn bỏ thêm hồ tiêu, cần tây và rau thơm vào bát, bạn sẽ có một bát cháo giúp giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng và không sợ béo.

Công hiệu: Cháo khoai lang củ cải có công dụng điều hòa khí huyết, giảm chất béo trong người rất hiệu quả, khoai từ rất tốt với vòng 1 và làn da phụ nữ, cụ cải sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa quá trình tích tụ chất béo.

Tham khảo: bếp từ taka, bếp từ hafele, bếp từ nardi

Like what you read? Give trangntm3 a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.