Top cây trồng tuyệt đối không trang trí trong nhà

Bởi không gian sống thành thị vốn dĩ đá thiếu cây xanh, vậy nên rất nhiều người có thói quen chọn lựa một vài cây, hoa ưng ý để làm đẹp trong bếp hay phòng khách. Thực tế đúng là không gian phòng chỉ cần trang trí một vài sắc xanh hay rực rỡ sắc màu sắc hoa thôi đã trông khác hẳn, vô cùng vui mắt rồi. Tuy nhiên, để đưa bất cứ cây trồng hay một loại hoa đẹp nào vào trong nhà, bạn cũng phải để ý xem chúng có phù hợp không, cây có độc tính nguy hại gì không nhé.

Dưới đây là 5 loại cây nghiêm cấm trang trí trong bếp bạn cần nhớ

Cây thủy tiên

Cây hoa thủy tiên có thể nói là siêu đẹp, nhưng sau vẻ đẹp ngây ngất ấy, cây lại tiềm chứa nhiều loại độc tố. Mà độc tố của cây không chỉ nằm ở một bộ phận mà toàn bộ cả cây, nhiều nhất là trong củ. Chẳng may ăn nhầm phải cây này sẽ bị đau bụng, rối loạn nhịp tim, toát mồ hôi lạnh, nặng sẽ mê man, co giật, tê liệt. Vậy nên, bạn đừng trang trí cây thủy tiên trong nhà, trong bếp nhé.

Cẩm tú cầu

Nhiều người nôi trợ rất thích loại hoa này, bởi bông to, đẹp nên hay mua về cắm trang trí mà không hề hay rằng phấn hoa cẩm tú cầu phát tán rất nhanh trong không khí, khi tiếp xúc với da người dễ gây dị ứng. Nếu chẳng may phấn hoa bay lẫn với thức ăn, người ăn phải sẽ bị rối hoạn hormone, nghiêm trọng vô cùng, đặc biệt là thai phụ. Tốt nhất nên tránh xa loại hoa đẹp mà độc này.

Dạ lai hương

Dạ lai hương buổi tối sẽ tỏa ra rất nhiều phấn hoa kích thích khứu giác. Ngửi quá lâu sẽ là người bệnh cao huyết áp, bệnh tim cảm thấy váng đầu, phiền muộn không khỏe, thậm chí làm bệnh nặng thêm.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên có sắc đỏ thắm của hoa rất được yêu thích trưng diện trong nhà, nhất là trong dịp Tết. Nhưng các chuyên gia về thực vật đã nghiên cứu và biết được rằng cây này không hợp để trồng trong nhà, bởi cây tồn tại chất độc không tốt với con người. Thân, lá cây có nhựa trắng dễ gây dị ứng cho da. Trẻ nhỏ lỡ may ăn phải cành lá cây sẽ đau bụng và nôn mửa. Vì vậy, nếu bạn đang nuôi con nhỏ hãy từ bỏ ý định trồng cây này đi nhé.

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên có độc, nếu chẳng may trúng độc nặng sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp, cũng như hệ tuần hoàn. Biểu hiện khi trúng độc: buồn nôn, tiêu chảy, tim đập chậm, huyết áp giảm. Có lẽ loại hoa này chỉ hợp để ngắm từ xa thôi, không nên đưa vào trong nhà đâu nhé.

Tham khảo: bep tu, bep tu faster, bếp từ bosch pmi968ms, mức giá siêu cạnh tranh.

A single golf clap? Or a long standing ovation?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.