Tránh mua nhầm cam canh Trung Quốc

Cuối năm cũng là dịp vụ mùa cam canh, người nội trợ nên tận dụng đúng vụ để tranh thủ mua một chút về cho gia đình mình cùng thưởng thức. Nhưng, chắc chắn không phải ai ai cũng biết hết, biết đủ nguồn gốc các loại cam Canh đâu và cách nhận biết thật chuẩn giữa cam ta và loại cam Trung Quốc.

Cam canh ta đang bị cam Trung Quốc lấn át

Vỏ cam

Bằng mắt thường thì người nội trợ cũng hoàn toàn có thể nhận ra sự khác biệt của hai loại này, vỏ quả cam Canh ta mà ngon thì thường sẽ có vỏ mỏng dính, khi sờ tay vào quả sẽ thấy có một độ dẻo nhất định, những quả như vậy sẽ thường chắc quả, múi sẽ căng mọng, chứa nhiều nước. Còn cam Canh của Trung Quốc thì vỏ dày hơn nhiều, ruột cũng rỗng hơn và nếu như sờ tay sẽ thấy quả cứng cứng, khá là khô.

Màu sắc, kích thước

Cam Canh ta bao giờ trông cũng không đẹp mã được bằng cam Canh Trung Quốc đâu nhé. Cam Canh ta sẽ thường có màu đỏ lai pha vàng hoặc lẫn xanh lẫn vàng, thậm chí thì có nhiều quả còn bị hơi bị rám nữa, kích thước của quả không đồng đều, quả to quả nhỏ lẫn lộn. Còn cam Canh Trung Quốc có màu sắc đỏ au rất đẹp, kích thước quả đồng đều nhau, to và dẹt hơn cam ta.

Cuống quả

Cam ta cuống quả đầy và ít lõm. Nếu có thì cũng chỉ hơi lõm một chút. Còn cam Trung Quốc thì xung quanh cuống quả hầu hết đều lõm khá sâu.

Mùi vị

Cam Canh ta khi bóc ra thường có vị ngọt mát và đậm đà. Còn cam Canh Trung Quốc có vị nhạt hơn.

Giá cả

Giá cam Canh ta khá cao, khoảng 45.000–70.000 đồng/kg tùy thời điểm. Trong khi cam Trung Quốc giá chỉ khoảng 25.000–35.000 đồng/kg. Những loại cam nhái này chủ yếu do những người bán hoa quả rong bán ra. Họ nhắm vào tâm lý của nhiều khách hàng cho rằng mua của hàng rong sẽ rẻ hơn mua ở sạp.

Tham khảo: bếp từ essen, bếp từ faster có tốt không, bep tu batani