Trồng cà chua nơi ban công-điều quá đơn giản

Bạn có thể tận dụng khu vực ban công rộng rãi hoặc sân trượng làm nơi trồng những chậu cà chua chín đỏ mọng đấy nhé.

Cà chua là trái chín cây ăn được cả vỏ, vì vậy nếu mua cà chua ngoài chợ, đôi khi bạn sẽ vô tình mua phải loại cà chua bị phun hóa chất, ăn vào sẽ vô cùng độc hại. Vậy thì tại sao bạn không tự trồng cà chua tại nhà nhỉ? Đây là loại cây dễ trồng, không chiếm nhiều diện tích, thích hợp cho các “nông dân thành phố” trổ tài thử nghiệm đấy.

Chuẩn bị:

Chậu cây trồng: Bạn phải chọn các loại chậu có kích thước lớn, tốt nhất là bạn nên chọn thùng xốp nhé, bởi mỗi thùng đảm bảo bạn có thể trồng được hẳn 2 cây.

Hạt giống cây cà chua: Mới trồng chỉ nên chọn những giống cây phổ biến nhé, bạn có thể chọn cây giống được 1 tháng tuổi hoặc mua hạt về tự gieo.

Đất trồng: Chọn loại đất hữu cơ, bạn nên trộn đất cùng với phân cá hoặc phân gà ủ mục hoặc loại phân xanh hữu cơ mua sẵn ngoài hang.

Ánh sáng: Do cây cà chua thuộc dòng cây ưa sáng nên bạn cần chọn vị trí đặt cây là nơi ưa ánh sáng mặt trời, tối thiểu phải được hấp thụ từ 6–7 tiếng ánh sáng một ngày.

Thời gian gieo trồng

Có ba thời vụ trồng cà chua phổ biến trong năm là vụ sớm (Gieo vào tháng 7–8, trồng tháng 8–9, thu hoạch vào cuối tháng 10–12), vụ chính (Gieo từ giữa tháng 9 sang cuối tháng 10, trồng tháng 11 để thu hoạch vào tháng 2–3), và vụ muộn (gieo tháng 11, trồng tháng 12 và thu hoạch tháng 3–4)

Cách trồng

Trồng từ hạt giống: Gieo cà chua vào chậu ươm, đợi đến khi hạt nhú mầm, chọn nơi có đủ nắng để hạt nhanh nẩy mầm, thời gian từ 7 đến 14 ngày.

Trồng cây con 1 tháng tuổi: đánh và làm đất trở nên tơi xốp hơn sau đó cho cây vào giữa chậu, đất lấp khoảng 50% thân cây. Một chậu trồng 2 cây khoảng cách giữa chúng phải từ 50–100cm.

Cách chăm sóc

Trong 10 ngày đầu cần tưới cây đều đặn hàng ngày, nên tưới vào sáng sớm, khoảng 500ml nước nhiệt độ 25–30 độ. Khi cây đã ra họa đậu quả thì cần tăng them lượng nước cho cây.

Khi cây cà chua được 1,5–2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm gian hoặc cọc để đỡ thân cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước hoặc sắt để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gẫy khi ra nhiều quả.

Bón phân

Cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng vì vừa phải nuôi thân lá, vừa nuôi quả đặc biệt khi ở giai đoạn cây trổ hoa đậu quả cần bón bổ sung phân dynamic khi cây đậu quả 2 tuần bạn cho thêm mỗi gốc 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả.

Thu hoạch

Khi cà chua chuyển dần từ xanh sang hẳn màu chín đỏ, bạn có thể thu hoạch quả ăn được rồi.

Tham khảo: bep tu cata, bep tu bosch, bếp điện từ teka, thương hiệu uy tín đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu.

Like what you read? Give trangntm3 a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.