Treo tranh thế nào để làm đẹp không gian nhà ở?

Bếp là không gian sử dụng nhiều nhất trong ngày. Vậy nên, ngoài việc trang bị cho bếp các vật dụng nhà bếp cần thiết, ai ai cũng có xu hướng tìm kiếm những vật dụng trang trí thêm cho bếp. Và tranh treo tường là vật dụng phổ biến được lựa chọn nhiều nhất. Những bức tranh treo nghệ thuật sẽ làm không gian bếp trở nên sinh động và cuốn hút hơn bao giờ hết.

Để chọn được một bức tranh ưng ý đã khó, nhưng việc để treo chúng ra sao để tạo được sự cuốn hút lại càng khó hơn. Bạn có thể tham khảo qua các mẹo treo tranh sau đây nhé.

Tranh treo tường giúp không gian nhà ở thêm đẹp hơn

Treo tranh vừa tầm mắt nhìn

Không chỉ treo tranh trong gian bếp cần tuân theo quy luật này mà khi treo tranh ở bất cứ căn phòng nào bạn cũng cần nhắc mình nhớ rõ lý thuyết này nhé. Tranh treo trong phòng ăn nên treo ngang với tầm mắt hoặc hạ thấp hơn tầm mắt là phù hợp nhất. Khoảng cách để tranh cao hơn ghế lý tưởng nhất là 20 phân — tầm một gang tay, như vậy khi ngồi nhìn tranh sẽ thuận mắt và đẹp hơn.

Tạo xu hướng thế đối xứng

Giống như đũa một đôi, chiếu một cặp, treo tranh người ta cũng yêu thích số lượng chẵn đấy nhé như một cặp hay là tranh một bộ tứ chẳng hạn. Tranh treo đẹp là được đặt ở vị trí đối xứng nhau, như vậy người xem cũng dễ dàng chiêm ngưỡng hơn. Bạn cũng nên tạo ra sự gắn kết giữa các bức tranh với nhau, gắn kết giữa tranh với không gian phòng. Ví dụ, trong bếp nên treo tranh tĩnh vật, tranh hoa quả và nếu theo xu hướng cổ điển thì cả hai tranh đều mang phong cách này, tránh một bên cổ điển, một bên hiện đại đối lập, gây phản cảm.

Phá cách bằng tranh bộ ba

Nguyên tắc bộ ba cũng khá được ưa chuộng bên cạnh phong cách tranh số chẵn. Bạn hãy xếp ba tranh thẳng hàng nhau, mang một chủ đề thống nhất.

Thống nhất chủ đề

Bạn có thể treo cùng lúc nhiều khuôn hình với những bức tranh khác nhau về kích thước. Cách làm này cũng đem đến hiệu quả bất ngờ đấy. Tuy nhiên, bạn phải chọn chủ đề thống nhất nhé, để các tranh nối kết với nhau một cách liền mạch, tạo thu hút và sức khám phá với người xem. Giữa những bức tranh treo tường sẽ luôn có sự liên kết nhất định về màu sắc, hình dáng và đôi khi là nội dung. Và để phát hiện ra điều này cũng đồng nghĩa với việc người xem phải dành nhiều thời gian cho chúng. Hãy bắt đầu trang trí với những bức tranh chính, đặt chúng vừa tầm mắt rồi tiếp đến những bức nhỏ xung quanh.

Hãy tiếp thu những mẹo trên đây là vựa chọn những bức tranh tuyệt đẹp làm mới không gian phòng ốc nhà bạn nhé.

Tham khảo: bep tu cata, bep tu bosch, bếp điện từ teka, thương hiệu uy tín đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu.