Hướng dẫn cách trị bệnh trĩ bằng lá vông

Xin hướng dẫn mọi người cách trị bệnh trĩ bằng lá vông ( lá vông nem nha bà con). Phương pháp này mình đã áp dụng và thành công, xin chia sẻ lại để mọi người biết và chữa trị. Đây là một mẹo dân gian chữa bệnh trĩ hay, giúp giảm đau, sưng và làm lành vết thương ở búi trĩ rất tốt.

Lá vông có tác dụng gì?

Theo đông y học, lá vông nem có tính bình, vị đắng và hơi chát, có tác dụng sát trùng, thúc đẩy co bóp các cơ, tiêu tích, giảm đau với tác dụng như một loại thuốc an thần, gây buồn ngủ cho người sử dụng. Khi dùng lá vông nem, người bệnh trĩ sẽ dứt cơn đau, các cơ quanh hậu môn sẽ tăng cường khả năng của nó, co thắt tốt hơn, vết thương lành dần, búi trĩ co lên, sau một thời gian sẽ khỏi bệnh.

Hướng dẫn cách trị bệnh trĩ bằng lá vông

Để trị bệnh trĩ bằng lá vông nem chúng ta có hai cách khác nhau, tùy thuộc vào mức độ bệnh, thời gian và địa điểm, điều kiện lý tưởng để lựa chọn phương pháp phù hợp.

Cách số 1: Rất đơn giản, người bệnh chuẩn bị khoảng 3–4 lá vông nem, có thể nhiều hơn. Đem hơ lửa cho nóng ( không để nóng quá, gây bỏng) rồi đắp vào vùng hậu môn, búi trĩ. Dưới sức nóng, các dược tính trong lá vông sẽ được tăng lên kích thích co thắt hậu môn, đồng thời là cách giảm đau bệnh trĩ rất hiệu quả, dúng cách này thường xuyên sẽ giúp búi trĩ co lên rất nhanh. Kiên trì áp dụng từ 1–2 tháng, bạn sẽ không còn thấy đau và búi trĩ ngoài hậu môn nữa.

Cách số 2: Chuẩn bị nguyên liệu: 8 chiếc lá vông nem ( loại vừa phải, không quá già cũng không quá non) và 35ml nước dấm thanh.

Cách làm: Lá vông đem rửa sạch, bỏ vào nồi, thêm nước ngập rồi đun sôi lên, sau đó để nguội, vớt lá ra cho vào ngâm nước muối khoảng 2–3 phút, tiếp tục vớt ra cho vào cối giã nát. Nước dấm thanh đem đun sôi,thấy hơi sánh lại là được, không để khô lại quá. Sau đó, đem đổ nước dấm thanh này vào cối lá vông, trộn đều chúng ta được một hỗn hợp sệt sệt. Dùng nó đắp trực tiếp vào hậu môn, lấy băng gạc nẹp lại, giữ như vậy ít nhất 30 phút. Thực hiện thường xuyên từ 1–2 tuần sẽ thấy bệnh trĩ giảm đi đáng kể, áp dụng đến khi khỏi hoàn toàn bệnh mới thôi.

Lưu ý:

Chữa bệnh trĩ bằng lá vông đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, chịu khó áp dụng. Kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên vận động, hạn chế ngồi, đứng quá lâu sẽ làm bệnh nặng thêm.

Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ bằng nước muối sinh lý trước khi áp dụng 2 cách trên.

Lá vông nem chữa bệnh trĩ khá hiệu quả, tuy nhiên, bạn cũng cần đi tham khám thường xuyên, nếu bệnh quá nặng thì cần phải áp dụng các phương pháp khác.

Nguồn: http://www.trangtinbenhtri.com/tiet-lo-cach-chua-khoi-ngay-benh-tri-bang-la-vong-nem.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.