Chi phi mo noi soi dut day chang dau goi truoc

Hiện nay tại Việt Nam, chấn thương liên quan đến khớp gối ngày càng gia tăng đặc biệt là đứt dây chằng đầu gối trước có thể do tai nạn hay chơi thể thao. Biểu hiện dễ phát hiện nhất là người bệnh sẽ ngay lập tức nghe một tiếng rắc và đầu gối bắt đầu sưng đau.

Để tiến hành điều trị bệnh này thì nhiều nơi sừ dụng phương pháp phẫu thuật nội soi nhằm tránh biến chứng và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn.

Dây chằng có dây chằng đầu gối trước và dây chằng đầu gối sau nhưng dây chằng trước có chức năng chính vì nó giúp ổn định ngăn chặn bất ổn cho khớp gối khi di chuyển. Khi dây chằng đầu gối trước đứt bệnh nhân sẽ đau khớp gối, đi lại khó khăn, có cảm giác lòng gối, nếu để tình trạng này kéo dài lâu mà không tiến hành điều trị có thể dẫn đến teo cơ rất nguy hiểm.

Mục đích của việc mổ nội soi đứt dây chằng đầu gối trước nhằm phục hồi lại chức năng của dây chằng đầu gối trước, từ đó làm vững gối, giúp người bệnh trở lại sinh hoạt và chơi thể thao bình thường.

Trả lời câu hỏi được nhiều người quan tậm : “ chi phí mổ nội soi đứt dây chằng đầu gối trước “

Tùy theo tình trạng từng người bệnh, tùy vào số lượng dây chằng đầu gối trước bị đứt cần tái tạo lại mà có mức giá khác nhau. Bên cạnh đó chi phí này còn phụ thuộc vào loại chất liệu thay thế, hiện có 2 loại là gân tự thân ( gân của chính người bệnh ), hoặc gân đồng loại ( gân của người khác )

Nếu sử dụng gân tự thân và đứt 1 dây chằng đầu gối trước thì chi phí cho mổ nội soi trong khoảng 32–34 triệu nhưng khi thay thế bằng gân đồng loại thì chi phí này có thể tăng thêm ít nhất 27 triệu cho 1 dây chằng đầu gối trước cần tái tạo lại và trên 50 triệu nếu là hai dây chằng….

Đối với vận động viên hay thanh niên trong độ tuổi khỏe mạnh mà chỉ đứt 1 dây chằng đầu gối trước thì thường sẽ sử dụng gân tự thân chủ yếu.

Chi phí mổ nội soi sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa chỉ bạn chọn

Khi mổ đứt dây chằng đầu gối trước ngoài những chi phí cố định : công mổ, chi phí xét nghiệm thì bạn có thể nhẹ chi phí hơn nếu tìm hiểu kĩ và lựa chọn chính xác bác sĩ điều trị. Với một bác sĩ giàu kinh nghiệm thì sẽ sử dụng trang thiết bị phù hợp và ở mức đủ tránh lãng phí phát sinh thêm các khoản cho bệnh nhân.

Chi phí mổ nội soi đứt dây chằng đầu gối trước có thể giảm nếu có bảo hiểm

Cũng như các bệnh khác thì nếu bạn có bảo hiểm thì viện phí có thể giảm 100% đối với các trường hợp đặc biệt theo quy định của bộ y tế dành cho cùng tuyến, còn trái tuyến mức giảm sẽ thấp hơn.

Bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin này để tiết kiệm được chi phí khi quyết định mổ đứt dây chằng đầu gối trước đặc biệt là khi chấn thương nhiều dây chằng thì mức viện phí khá cao .

Quá trình nội soi đứt dây chằng đầu gối trước tại một bệnh viện:

Sau khi xét nghiệm, khám khớp gối bác sĩ sẽ kiểm tra bằng nội soi chuẩn đoán và lấy lớp gân. Sau đó, dùng hướng dẫn khoan để tạo đường hầm xương chày (xương dưới đầu gối) và xương đùi (xương phía trên đầu gối). Bằng cách đặt các lỗ khoan tại các vị trí gắn kết của dây chằng ban đầu, miếng ghép gân được kéo qua lỗ khoan vào khớp gối và được đặt ở vị trí của dây chằng chéo ban đầu. Thắt chặt miếng ghép gân theo cách này cho phép các mạch máu mới có thể phát triển trên gan mới ghép và mau lành hơn”.

Sau phẫu thuật ngay từ ngày đầu tiên bệnh nhân đã bắt đầu bài tập luyện và những ngày đầu sẽ sử dụng nạng. Quá trình tập vật lý trị liệu thường kéo dài 6 tháng và sau đó bệnh nhân có thể quay lại chơi các môn thể thao nhưng dưới sự cho phép của bác sĩ điều trị, thường thì nên hạn chế các môn quần vợt, võ thuật, …

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.