1 số mẹo để tìm ra trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín

Khi chỉ ần search từ khóa “trung tâm sửa điện thoại iPhone” lên Google, các bạn đã có ít nhất 10 địa chỉ để sửa mà chưa tính có các kết quả về sau. Vậy phải làm sao để lựa chọn được nơi sửa tốt mà mức giá lại hợp lý đây?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân làm dịch vụ của mình để các bạn tham khảo, ít nhất trong số đó sẽ giúp ít nhiều cho bạn.

Trước khi sửa điện thoại iPhone bạn hãy kiếm tra điều này

Với bất cứ dịch vụ sửa chữa iPhone tại một trung tâm hoặc cửa hàng nào, các bạn cũng phải nắm được điều tối thiểu đó là: Máy của bạn đang gặp sự cố gì?

1. Sự cố về phần mềm

Phần mềm hay còn được biết đến là những lỗi về hệ điều hành, tính năng & chức năng của thiết bị. Có thể kể đến như lỗi về

 1. Camera: Máy không thể khởi động ứng dụng để chụp hình hoặc mở lên nhưng camera lại đen thui. Ngoài ra, còn 1 số trường hợp ghi nhận khi sửa điện thoại iPhone là khi hướng camera về hướng mặt trời sẽ có ánh sáng tím.
 2. Hệ điều hành: Cập nhật phiên bản iOS bị lỗi giật lag, mất chức năng… điều này xảy ra khá nhiều, đặc biệt với phiên bản iOS 12 Beta cập nhật gần đây.
 3. Kết nối wifi, sóng: Máy không thể bắt được mạng wifi nào hoặc nhìn thấy nhưng không thể kết nối mặc dù đúng mật khẩu… 1 số trường hợp kết nối thành công nhưng lại không có internet trong khi các thiết bị khác đều bình thường
 4. Restore: Đa số sự cố phần mềm khắc phục khi sửa điện thoại iPhone đến từ Restore máy và thường đó là tình trạng treo táo hoặc gặp các cảnh báo lỗi bằng thông báo chữ hoặc số (Bạn có thể tham khảo trong bài viết tổng hợp lỗi thường gặp khi Restore iOS)

2. Lỗi về phần cứng

Đây là những lỗi về linh kiện của máy và phương án xử lý thường là thay mới, chúng bao gồm

 1. Màn hình: Màn hình có thể gặp các lỗi như giật lag, đốm màn, sọc màu, chảy mực…
 2. Phím Home: Loại bỏ từ iPhone X không sử dụng phím Home thì những chiếc iPhone về sau đều có vấn đề với phím Home và cần đến trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín như liệt nút, mất vân tay do sử dụng và tuổi thọ đã quá lâu.
 3. Pin: Với bất cứ thiết bị nào, pin là phần sẽ bị chai sau thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, pin có thể hỏng bởi móp méo, trầy xước…
 4. Vỏ máy: Sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối, việc iPhone bị xước hay móp là điều không xa lạ
 5. Chân sạc, jack tai nghe: Được thiết kế chung với nhau nên hỏng 1 trong 2 thì cũng phải thay mới, những lỗi cần sửa điện thoại iPhone thường thấy như không nhận sạc hoặc cổng USB, không nhận tai nghe…
 6. Lỗi wifi, sóng: Máy bắt sóng kém hoặc không còn nhận được sóng có thể là do linh kiện
 7. Loa và camera: Loa bị rè khi nghe nhạc, camera không thể bắt nét hoặc không chụp được ảnh (báo lỗi phụ kiện)

Đó là những sự cố và hư hỏng mà chiếc iPhone thường hay gặp nhất, ngoài ra có một số vấn đề hi hữu khác không được liệt kê.

Trung tâm sửa iPhone chính hãng là nhu cầu thiết yếu

Những nguyên nhân gây ra hư hỏng cần đến dịch vụ sửa điện thoại iPhone

Sau những sự cố này, các bạn cần xác định nguyên nhân của chúng để có dịch vụ sửa chữa phù hợp nhất. Đó là những nguyên nhân chủ yếu sau

 • Người dùng bất cẩn trong lúc sử dụng điện thoại, khiến máy bị va chạm với bề mặt cứng gây lên các chấn động làm hư hỏng.
 • Do đi mưa hoặc máy bị rớt nước dẫn đến các sự cố không khởi động được nguồn hoặc màn hình bị vô nước ảnh hưởng tới hiển thị, cũng như các linh kiện khác.
 • Do máy từng sử dụng dịch vụ sửa điện thoại iPhone và sử dụng nguồn linh kiện không bảo đảm chất lượng.
 • Bạn tiến hành cài đặt hoặc sử dụng các phần mêm bên thứ 3 để can thiệt vào hệ thống, phát sinh tới lỗi thiết bị
 • Thiết bị sử dụng đã lâu và linh kiện được sử dụng liên tục trong thời gian dài, dẫn tới tuổi thọ giảm và hỏng. Đây là điều không thể tránh khỏi và cũng là lý do sửa điện thoại iPhone thường gặp nhất.

Đội ngũ nhân viên tại MobileCity luôn sẵn sàng hỗ trợ

Phương án và sự lựa chọn trung tâm & địa chỉ sửa chữa iPhone phù hợp?

Điều chắc chắn bạn nên nhớ là “đừng tự ý sửa chữa”, bởi nếu không có chuyên môn, việc làm của bạn chỉ đem tới những vấn đề xấu cho chiếc iPhone mà thôi. Hãy để việc này cho những người thợ có chuyên môn là tốt nhất.

Vậy? Nếu sửa thì chọn địa chỉ sửa điện thoại iPhone nào? Cửa hàng chuyên môn nào uy tín?

1. Địa chỉ

Bạn nên ưu tiên những địa chỉ mà người thân giới thiệu, những thương hiệu lớn vì ở đây thường là uy tín hơn cả. Nếu không có sự hỗ trợ này, bạn hãy tìm những nơi gần mình để tiện di chuyển và xử lý những sự cố nếu có.

Đặc biệt, hạn chế chọn những cửa hàng nhỏ lẻ mà nên đến những trung tâm sửa điện thoại iPhone lớn. Những nơi làm ăn nhỏ lẻ thường có chất lượng không thể tốt và bảo đảm uy tín bằng những trung tâm sửa iPhone lớn, đặc biệt về kỹ thuật và thiết bị.

2. Mức giá & Bảo hành

Bảo hành dài hạn thường sẽ có mức giá cao và ngược lại. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố tham khảo, bởi giá rẻ chưa hẳn là tốt.

Mức giá và thời hạn bảo hảnh ảnh hưởng bởi yếu tốt chất lượng, linh kiện chất lượng thì luôn có thể bảo hành dài hạn nhưng linh kiện kém thì rủi ro hỏng rất cao và từ đó, bảo hành cũng không được lâu.

Mách bạn: Để có mức giá và bảo hành phù hợp cho từng dịch vụ sửa điện thoại iPhone, bạn nên tham khảo tầm 3 trung tâm & cửa hàng trở lên. Lúc đó, bạn sẽ có mức giá cũng như hạn bảo hành tối thiểu để dùng dịch vụ, tránh cho tình trạng bị “hớ” khi đi sửa.

3. Ưu đãi

Ưu đãi là thứ thiết yếu mà mỗi cửa hàng sửa iPhone nào cũng cam kết để thu hút khách hàng. Nó có thể là phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi phụ kiện Smartphone nào đó? Đừng quan tâm nó quá nhiều, hãy tập trung chất lượng dịch vụ bạn nhé.

Vừa rồi là những chia sẻ về dịch vụ chuyến sửa iPhone uy tín, chúc bạn có được sự lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, MobileCity là địa chỉ uy tín nhiều dịch vụ sửa điện thoại iPhone với mức giá hấp dẫn. Hiện tại trung tâm có chi nhánh tại Hà Nội, TPHCM & Đà Nẵng, rất mong các bạn ủng hộ.

Xin cảm ơn!