Mẹo giúp các bà bầu có thể ngủ ngon giấc hơn

Mất ngủ là một vấn đề rất phổ biến khi bạn mang thai. Điều này không chỉ làm các mẹ bầu mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Vậy các mẹ bầu phải làm thế nào để có được giấc ngủ ngon, hãy làm theo những điều dưới đây các mẹ nhé.

Tích cực chăm chỉ tập luyện thể dục.

Những bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp các mẹ dễ đi vào giấc ngủ sâu hơn khi đêm đến. Ngoài ra, việc tập thể dục còn giúp giảm triệu chứng chuột rút, đau lưng khi mang thai.

Các mẹ có thể lựa chọn các bộ môn thể thao như yoga, thiền, bơi lội hoặc đi bộ nhẹ nhàng. Tuy nhiên, mẹ bầu cần chú ý tập luyện nhẹ nhàng từ cấp độ đơn giản đến phức tạp.

Ưu tiên những thực phẩm giúp dễ ngủ.

Những thức ăn chứa nhiều axit, béo , cay thường làm nóng cơ thể, gây khó chịu và mất ngủ. Vì thế các mẹ nên lựa chọn những thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và tính mát để giúp bổ sưng dinh dưỡng cho cơ thể đồng thời các mẹ nên lưu ý không nên ăn nhiều hay uống nhiều nước trước khi đi ngủ, điều này cũng là nguyên nhân khiến các mẹ mất ngủ.

Uống nhiều nước trong ngày.

Khi mang thai có thể sẽ khiến mẹ bầu bị sưng phù chân tay nên mẹ bầu phải uống nhiều nước để máu được lưu thông. Ngoài ra uống nhiều nước còn giúp mẹ bầu bớt đau đầu và dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, mẹ nên uống nhiều trong ngày và tránh uống nước trước giờ đi ngủ để phải thức giấc trong đêm vì buồn tiểu.

Mua gối hỗ trợ

Để hạn chế tình trạng khó ngủ, mẹ bầu nên sử dụng các loại gối được tạo ra dành riêng cho thai kỳ. Ưu điểm của loại gối này là mang đến sự êm ái, dễ chịu, giúp bà bầu giữ được tư thế ngủ đúng cách, nhờ đó không bị đau cơ bắp, chuột rút hoặc cứng cổ trong khi ngủ và sau khi thức dậy như những chiếc gối thông thường. Gối dành cho bà bầu có 3 loại chính là gối chữ J, chữ C và chữ U.

Đi ngủ đúng giờ

Việc đi ngủ đúng giờ sẽ rất có lợi cho đồng hồ sinh học của mẹ bầu và giúp mẹ ngủ ngon hơn với thói quen của mình.

Tại metronconvuong.vn các sản phẩm gối ngủ dành cho bà bầu rất đa dạng, các mẹ có thể chọn cho mình một sản phẩm ưng ý tại cửa hàng.

Xem thêm : gối dành riêng cho bà bầu.

Thông tin liên hệ: — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — -

Xem thêm chi tiết và liên hệ tại metronconvuong.vn — 08.62766186

metronconvuong.vn — Cửa hàng chuyên phân phối sỉ lẻ các sản phẩm cho MẸ trênTOÀN QUỐC.

Like what you read? Give tranthi1010 a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.