Một số phương pháp tiệt trùng bình sữa cho bé

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì bình sữa là vật dụng rất cần thiết với bé, cho nên việc giữ vệ sinh bình sữa là rất quan trọng. Với các bé uống sữa ngoài, một bình sữa sạch và vô trùng là điều vô cùng cần thiết.

Tất cả các bà mẹ cần phải biết cách tiệt trùng bình sữa trước khi cho trẻ sử dụng. Tuy nhiên, tiệt trùng thế nào cho đúng cách, sạch sẽ và tiết kiệm thời gian thì không phải chị em nào cũng biết cách làm.

Để ngăn ngừa quá trình lên men cũng như vi khuẩn xâm nhập, sau khi cho bé sử dụng các mẹ nên rửa bình sữa qua nước rửa chuyên dụng và sử dụng cọ để rữa sạch cách góc trong bình sữa.

Trước khi cho bé sử dụng các mẹ nên tiệt trùng lại bình sữa để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé. Dưới đây là một số mẹo tiệt trùng bình sữa cho các mẹ.

Tiệt trùng bằng nước sôi

Sau khi các bình sữa đã được rửa sạch, mẹ cho vào nước sôi và đun từ 15–30 phút. Cách làm cụ thể như sau :

Chuẩn bị một cái nồi sau đó cho nước lạnh vào ngập 2/3 nồi. Nồi này dùng để tiệt trùng bình sữa, các mẹ không nên sử dụng để nấu ăn.

Nếu bình sữa được làm từ thủy tinh, mẹ có thể cho riêng bình vào nồi nước lạnh trước. 5–10 phút sau khi nước sôi mới cần cho núm vú, nắp bình và các sản phẩm nhựa khác vào. Đậy nắp và đun thêm 3–5 phút.

Đối với chai nhựa, mẹ phải đợi khi nước sôi mới được cho vào. Đun tiếp 3–5 phút. Không nên đun đồ nhựa trong một thời gian dài bởi nó sẽ dễ làm hỏng chất nhựa của bình. Mẹ có thể xem nhiệt độ cho phép được ghi trên vỏ các bình sữa tùy theo từng hãng.

Sau đó các mẹ lấy các bộ phận binh sữa ra để hong khô.

Khử trùng bằng hơi nước.

Nếu mẹ có một chiếc máy tiệt trùng bình sữa bằng hơi nước, tất cả các thao tác chỉ đơn giản là cho bình sữa và núm ti vào. Đổ nước và ấn nút. Đợi đến khi quá trình tiệt trụng bằng hơi hoàn tất, máy sẽ tự động cắt điện.

Một số máy tiệt trùng bằng hơi nước được sử dụng rộng rãi ngày nay :

Sử dụng lò vi sóng.

Theo một nghiên cứu gần đây, chỉ cần 2 phút nấu trong lò vi sóng là có thể tiệt trùng phần lớn các loại vi khuẩn gây bệnh phổ biến. Do đó chén bát, bình sữa có thể tiệt trùng bằng lò vi sóng. Nếu nhà có lò vi sóng, mẹ có thể thực hiện như sau:Sau khi rửa sạch bình, cho tất cả vào một cái hộp đựng ngập nước. Quay trong lò vi sóng khoảng 5–10 phút

Một số bộ tiệt trùng bình sữa trong lò vi sóng hiện nay hay sử dụng :

Chú ý không được để núm ti và nắm bình vào lò vi sóng mà không có nước để tránh biến dạng, hư hỏng.

Xem thêm tại : Máy tiệt trùng bình sữa, bộ tiệt trùng bình sữa trong lò vi sóng

Thông tin liên hệ: — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — -

Xem thêm chi tiết và liên hệ tại metronconvuong.vn — 08.62766186

metronconvuong.vn — Cửa hàng chuyên phân phối sỉ lẻ các sản phẩm cho MẸ và BÉ trên TOÀN QUỐC.

Like what you read? Give tranthi1010 a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.