Thứ 7, chú tâm đến người theo dõi: #SocialSaturday

Ngày nay các doanh nghiệp đều phải sử dụng social media. Có nhiều người nghĩ rằng công việc nhà quản lý cộng đồng là một công việc thực tập dành thời gian trên Facebook. Hoàn toàn sai lầm ! Trái ngược với bề ngoài, nhà quản lý cộng đồng đóng vai trò chiến lược trong một doanh nghiệp điện tử. Trên thực tế, họ quyết định một trong các yếu tố quan trọng nhất của doanh nghiệp : cơ sở khách hàng tiềm năng, khách hàng và khách hàng trung thành. Bạn sẽ giao hình ảnh doanh nghiệp và toàn bộ cơ sở khách hàng cho một người chân ướt chân ráo ? Với một vài người thì họ đồng ý, nhưng còn lại thì không ! Có những cơ quan chuyên môn về quản lý cộng đồng giống như chúng tôi.

Twitter, Instagram, Pinterest, Google Plus, Facebook… Không dễ dàng gì để xoay sở giữa các social media, để lập trình các thông điệp riêng biệt, cân nhắc các đặc thù của từng cộng đồng và liên kết mọi người xung quanh nội dung của mình. Đôi khi nhà quản lý cộng đồng cũng không biết được làm cách nào để cung cấp thông tin và thoả mãn những người theo dõi với việc đưa ra các thông điệp của mình. Tuy nhiên, có một cách rất hay để giúp các tài khoản mạng xã hội luôn có nội dung phong phú, đa dạng, vui vẻ và khác lạ : các hashtag ! Ngày nay chúng được sử dụng rất nhiều trên hầu như tất cả các social media và với từng mạng xã hội lại khai thác một chủ đề riêng biệt. Điều tuyệt vời nhất : có những hashtag « dành tặng riêng » cho mỗi ngày trong tuần!

Xem thêm kiếm tiền online tại nhà hiệu quả

Nếu hàng ngày bạn tìm kiếm những bài đăng để chia sẻ với cộng đồng của mình trên các mạng xã hội, hãy sử dụng các hashtag sau:

Thứ 2, chia sẻ các thông điệp tạo động lực : #MotivationMonday

Nếu có một loại bài đăng nào được những người dùng mạng ưa thích chia sẻ trên các mạng xã hội thì đó là những câu trích dẫn và những thông điệp mang tính động lực. Hashtag #MotivationMonday là một cơ hội rất tốt để tận dụng dịp này, chia sẻ các giá trị của doanh nghiệp mà người theo dõi có thể nhận diện.

Thứ 3, chia sẻ các thông tin hữu ích cho người dùng mạng: #TipTuesday

Là một chuyên gia trong lĩnh vực hoạt động của mình, hãy sử dụng hashtag này để chia sẻ một vài bí quyết, mẹo và lời khuyên của bạn. Hãy cung cấp thông tin giá trị giúp hướng dẫn cho người theo dõi về sản phẩm/dịch vụ của bạn, điều này sẽ giúp chứng tỏ chuyên môn của bạn.

Thứ 4, chứng tỏ giá trị của bạn: #WednesdayWisdom

Khá giống với #MotivationMonday, hashtag này khác biệt ở chỗ xuất hiện cùng các thông điệp mang khuynh hướng tạo cảm hứng hơn là động lực. Hãy chia sẻ những lời khuyên hoặc các giá trị đi kèm với doanh nghiệp bạn.
Thứ 5, thực hiện storytelling: #throwbackThursday

Còn được biết đến là #TBT, đây là một trong các hashtag được biết đến và sử dụng nhiều nhất bởi các twittos, hashtag này được dùng khi đăng tải các bức ảnh cũ để gợi nhớ lại các kỷ niệm xưa. Các doanh nghiệp có thể sw dụng hashtag này để kể lại về các thời điểm lịch sử đánh dấu sự kiện của họ hoặc để đăng tải các hình ảnh về các sự kiện mà họ đã tham dự trước đó. Đây là một cách khéo léo để thực hiện storytelling nhằm gia tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách kiếm tiền online hiệu quả

Thứ 6, tạo liên hệ 2.0: #FollowFriday

Cũng phổ biến như hashtag trước (có thể là hơn) và tồn tại từ khi bắt đầu có Twitter, hashtag này khuyến khích hoạt động theo dõi từ các thành viên trong mạng lưới. Đây là một công cụ hiệu quả không chỉ để cảm ơn những người vừa mới theo dõi mà còn để thu hút sự chú ý của người có tầm ảnh hưởng mà lại chưa theo dõi bạn. Hashtag này còn được sử dụng là #FF.

Thứ 7, chú tâm đến người theo dõi: #SocialSaturday

Giống như tên gọi của mình, hashtag này nhằm giao lưu với những người theo dõi : tương tác với họ bằng cách đưa ra câu hỏi về một ngày của họ hoặc chia sẻ quan điểm cá nhân. Đây là một cách xoá tan khoảng cách và tạo ra sự gắn bó với doanh nghiệp.

Chủ nhật, cập nhật xu hướng: #selfieSunday

Vào thời điểm này, hashtag này đang rất thịnh hành bới nó đi theo một xu thế : selfie. Hãy sử dụng nó để giới thiệu về doanh nghiệp bạn vào một ngày khác biệt hơn bình thường, chẳng hạn như đăng tải các bức selfie về nhóm làm việc của bạn trong một buổi làm việc hoặc về một khách hàng đang sử dụng sản phẩm của bạn.

Tham gia chương trình tiếp thị liên kết của ACCESSTRADE ngay hôm nay