Các loại thực phẩm mát gan ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả

Để có thể ngăn ngừa và trị mụn được hiệu quả thì ta không chỉ áp dụng những liệu pháp bên ngoài da mà còn phải có biện pháp ngăn ngừa mụn từ bên trong. Sau đây là các loại thực phẩm mát gan giúp bạn ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả ngay từ sâu bên trong cơ thể.

Các loại thực phẩm mát gan giúp ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả

Cam

Nước cam ép có khả năng thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của mụn, nhất là mụn mủ và mụn bọc… Một ly nước cam ép trước mỗi bữa ăn có thể cung cấp cho cơ thể hơn 85% nước, 8,4% glucid, 1,3% acid hữu cơ và hơn 40% vitamin C…

Dưa chuột

Dựa chuột là một trong các loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin E cao, giúp nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, làm chậm tiến trình lão hóa và bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, việc đắp dưa chuột thường xuyên có thể giúp bạn làm mờ vết thâm, giảm tàn nhan, vết nhăn, ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả.

Các loại củ và quả đỏ

Các loại củ và quả đó có chứa rất nhiều vitamin, giúp thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào da mới, làm giảm các sắc tố làm đen da, ngăn ngừa nguy cơ ung thư da từ bên trong. Bên cạnh đó, các loại củ và quả đỏ còn có công dụng giúp bạn ngăn ngừa và trị mụn rất hiệu quả. Vì vậy hãy bổ sung các thực phẩm từ củ và quả đỏ này để cơ thể được bổ sung đầy đủ vitamin và làn da ngày càng khỏe mạnh, săn chắc.

Rau mồng tơi, rau diếp cá, rau má

Những loại rau như rau mồng tơi, rau diếp cá, rau má có thể tham vào công cuộc ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả. Đây là top 3 loại rau có công dụng làm đẹp da rất tốt, giúp giải độc tố cơ thể, cung cấp vitamin cho làn da khỏe mạnh và trắng sáng. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc có thể giã nhuyễn rồi đắp lên mặt cũng rất hữu hiệu.

Cá biển

Các loại cá biển như cá hồi, cá thu, cá trích … có tác động tích cực trong ngăn ngừa và trị mụn, bởi trong thịt cá biển có chứa lượng axit béo omega 3 rất dồi dào. Lượng axit béo omega 3 này có khả năng hình thành collagen trong da, giúp da ngày càng khỏe mạnh, săn chắc. Vì thế mà da có thể ngăn ngừa lại việc hình thành mụn.

Trà xanh

Nhờ dưỡng chất epigallocatechin gallate (EGCG) trong trà xanh giúp cơ thể chống lại oxy hóa, hấp thụ tannin và đào thải độc tố ra ngoài. Theo một nghiên cứu, trà xanh còn có thể bảo vệ da khỏi tia UV, kháng khuẩn, chống viêm, làm sạch bụi bẩn bám trong lỗ chân lông, vì thế mà trà xanh có thể ngăn ngừa mụn rất hiệu quả. Bạn có thể pha trà xanh uống mỗi ngày hoặc xoay nhuyễn trà xanh rồi đắp lên mặt. Mỗi ngày bạn thực hiện 1 lần thì các nốt mụn của bạn sẽ giảm hẳn và không còn quay trở lại.

http://blogtrimun.net/

Like what you read? Give Trúc Thanh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.