Để thiết kế website chuyên nghiệp cần biết những gì?

Muốn trở thành một lập trình viên (software engineer) thời điểm hiện tại ở 1 số trường đại học cần có một thời gian khá quan trọng là lập trình thiết kế website chuyên nghiệp. Mặc dù vậy cũng có không ít bạn sau khi tốt nghiệp vẫn hình như không hề biết việc thành lập một website làm sao và cũng có khá nhiều đã tìm hiểu về lập trình nhưng chưa hiểu biết đến việc lập trình một website.

thiết kế web cần có những kỉ năng gì

* Bạn có thể tham khảo thêm về thiết kế web cho nhận.

Để thiết kế website chuyên nghiệp việc đầu tiên cần rành html

Lúc đầu để làm được một website bước đầu bạn cần phải hiểu rành rọt ngôn ngữ html và photoshop. Về qua quy trình một website . Ban đầu sẽ là thiết kế trên photoshop giao diên website, sao đó chuyển giao diện này qua mã code. Khi có giao diện bây giờ tới bước lập trình để nội dung website được cập nhật động qua phần quản trị website.

Thường lệ để làm website chuyên nghiệp thì chúng ta cần một team gồm thiết kế và lập trình. Nếu chỉ lập trình thì bạn có thể lấy thiết kế hoặc giao diện đã thiết kế sẵn. Khâu thiết kế sẽ không bàn chi tiết ở đây. Chính vì vậy bạn cần tâp luyện thị kỹ nhiều kỹ năng về photoshop lẫn html.

Chuyên hình ảnh photoshop sang mã html (hay còn gọi là cắt photoshop sang html)
Công đoạn này bạn sẽ dùng code Html để tái hiện lại bản thiết kế web đẹp trên photoshop. Bạn cần học ngôn ngữ HTML để viết bố cục cấu trúc website. Nó đại khái như thế này

<html>

<head></head>

<body>

<h1> đây là tiêu đề website</h1>

</body>

</html>

Html chỉ là ngôn ngữ cấu trúc cho web, nó như bộ khung. Bạn sẽ dùng ngôn ngữ CSS để thêm đường nét vào cho nó, CSS giúp trình bày tài liệu web được đẹp hơn, màu sắc, font chử, bố cục, canh lề đều làm bằng CSS.

Các hiệu ứng trên website, chuyển động, bay nhảy, xử lý dữ liệu bạn cần học thêm ngôn ngữ JavaScript

Trải qua công đoạn này mọi người được một website tĩnh, bởi vì bạn chả đăng và cập nhật mới nội dung cho nó, web không có trang quản trị.

Các bạn sẽ cho vào linh hồn cho website, giúp web có thể thay đổi nội dung, quản trị được trên đây thì chúng ta phải lập trình website. Đó là bước sơ lược nhất nếu mọi người làm xuất sắc thì việc thiết kế giao diện website cơ bản đã xong.

Để được là lập trình website chuyên nghiệp chúng ta cần phải giỏi nhiều ngôn ngữ

Có nhiều ngôn ngữ lập trình website để chúng ta lựa chọn PHP, ASP.Net, Ruby On Rail, Python… mọi ngôn ngữ có ưu và khuyết điểm riêng và được thiết kế với mục đích khác nhau.

Nếu bạn có bước đệm với các công nghệ của MicroSoft thì nên học ASP.Net, việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì phát triển từ nền tảng đã học.

Vì vậy, với những gì mình sơ lược ở trên. Hy vọng sẽ giúp ích bạn định hình được trong việc học thiết kế website đối với những bạn mong muốn trở thành một lập trình viên website chuyên nghiệp