Các đầu nối của dây nhảy quang phổ biến hiện nay

Trong các kết nối của dây nhảy quang các bạn thường thấy các đầu kết nối khác nhau, bài viết hôm nay mình và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu về các đầu nối của dây nhảy quang thường thấy trong hệ thống mạng quang. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây

Các đầu kết nối của dây nhảy quang

Đầu dây nhảy quang hay còn có tên gọi khác là kết nối quang ( Optical connector ) và chúng chủ yếu có các đầu kết nối: SC, ST, FC, LC. thực chất dây nhảy quang là một đoạn sợ quang có đường kính thông dụng là 0.9mm, 2.0mm, 3.0 mm.

Các loại đầu kết nối của dây nhảy quang

Đầu kết nối kiểu SC: là loại đầu kết nối có đầu vuông lớn , sử dụng một ống nối với đường kính là 2,5mm có tác dụng để cố định sợi dây quang. có chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, không giới hạn chiều dài, được dùng cho các thiết bị converter quang điện, thiết bị mạng và viễn thông.

Hình ảnh : Dây nhảy quang multimode SC-SC

Đầu kết nối kiểu LC: đặc điểm có đầu vuông nhỏ sử dụng ống nối có đường kính chỉ 1,25mm , phần thân của đầu kết nối LC tương tự như đầu nối kiểu SC, nhưng kích thước chỉ bằng một nửa loại đầu nối SC. Chúng cũng có các loại dây phổ biến là loại dây nhảy quang singlemode, dây nhảy quang multimode hay mới nhất đó là dây nhảy quang multimode OM3 và được biết đến hai loại dây Simplex ( dây đơn) và Duplex (dây đôi). Loại dây này được sử dụng cho kết nối giữa Switch quang với nhau, hay giữa ODF với các thiết bị converter.

Hình ảnh: Dây nhảy quang singlemode LC-LC

Đầu kết nối kiểu FC: Có đầu tròn vặn, sử dụng loại ống nối dài có đường kính là 2,5mm có thiết kế khá đặc biệt với thân làm bằng dạng ren, phù hợp với các môi trường thường có độ rung ,

Hình ảnh : Dây nhảy quang multimode OM3 đầu FC-ST

Đầu kết nối kiểu ST: có đầu tròn gài, đầu ST sử dụng một ống nối có đường kính là 2,5mm với thân được làm từ nhựa hoặc kim loại. loại đầu nối này cũng được sử dụng trên các loại dây singlemode, multimode, multimode OM3

Hình ảnh: Dây nhảy quang multimode OM3 ST-ST

Ngoài ra còn có các đầu kết nối kiểu MU, E2000, v,v..nhưng do hai đầu kết nối này không thông dụng nên rất ít người dùng.

Bài viết trên mình vừa giới thiệu đến bạn đọc về các loại đầu kết nối trên dây nhảy quang hiện nay. Và để biết thêm chi tiết các loại dây nhảy quang giá rẻ này các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ sau:

Công ty cổ phần phát triển công nghệ Hợp Nhất

Đ/C: Số 6A ngõ 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân,Hà Nội

SĐT: 04 35511222–04 35510427

DD: 0966 100 110–0936 559 898

Web: www.thietbiquang.net

Email: thietbiquang.net@gmail.com