5 tiêu chí quan trọng để lựa chọn được tủ bếp nhựa ưng ý

Tủ bếp nhựa đang là xu hướng ngày càng được ưa chuộng bởi độ bền cao, tính thẩm mỹ cũng như giá thành thi công rẻ. Tủ bếp nhựa xuất hiện trong vài năm trở lại gần đây khiến nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn có nên lựa chọn tủ bếp nhựa hay không, hay lựa chọn tủ bếp phải dựa trên những tiêu chí gì? Để trả lời cho câu hỏi đó chúng tôi xin phân tích những thông tin sau để giúp khách hàng lựa chọn tủ bếp nhựa phù hợp với không gian bếp nhà bạn.

Phong cách thiết kế và màu sắc của tủ bếp nhựa

Một trong những yếu tố để bạn đưa ra quyết định lựa chọn tủ bếp đó chính là cách thiết kế và màu sắc. Bạn có thể lựa chọn tủ bếp nhựa mô phỏng vân gỗ tự nhiên theo cách truyền thống cũng khá thích hợp.

Hoặc nếu bạn lựa chọn cách trang trí nội thất tối giản và sang trọng, hiện đại với rất ít chi tiết, bạn nên chọn chiếc tủ bếp Acrylic với bề mặt sáng bóng cùng gam màu đơn sắc, đơn sắc ánh kim hay tủ bếp nhựa vân gỗ.

Công năng của tủ bếp nhựa

Tủ bếp không chỉ là vật liệu trang trí mà còn phải chứa đựng được các vật dụng trong bếp.Do đó khi lựa chọn tủ bếp cần lựa chọn cả chức năng và tận dụng tối đa để giữ đồ.

Kiểu dáng của tủ bếp nhựa

Tủ bếp có các hình dạng chữ L,G,U,I tùy thuộc vào vị trí và không gian bếp.Dựa vào độ cao cảu trần phòng bếp mà chọn tủ bếp cao hay thấp.

Lựa chọn dựa trên 3 loại gỗ nhựa cơ bản cấu thành tủ bếp nhựa

Để giúp khách hàng lựa chọn tủ bếp nhựa thật sự ưng ý bạn nên tìm hiểu về một số thông tin vật liệu làm tủ bếp nhựa .

Trên thị trường hiện có nhựa formex và gỗ nhựa, nhựa formex thường dùng để làm bảng quảng cáo, đa phần tủ bếp sẽ sử dụng gỗ nhựa. Gỗ nhựa là vật liệu tổng hợp được tạo thành từ bột gỗ và nhựa, kèm thêm một số chất làm dày cho vẻ đẹp không thua gì gỗ thật. Các loại gỗ nhựa thông dụng bạn có thể lựa chọn bao gồm:

  • Gỗ nhựa Laminate: Phần cốt bên trong là gỗ nhựa Picomat, lớp ngoài phủ Laminate. Bản thân cấu tạo Laminate đã gồm 5 lớp nên cho độ vững chắc rất cao.
  • Gỗ nhựa Acrylic: Phần cốt bên trong là gỗ nhựa Picomat, lớp ngoài được phủ Acrylic. Acrylic phổ biến với tên gọi Mica, bề mặt cho vẻ sáng bóng và hiện đại.
  • Gỗ nhựa PVC: Là loại có phần cốt bên trong là gỗ nhựa Picomat, bề mặt bên ngoài được phủ nhựa PVC với các họa tiết giống như vân gỗ tự nhiên.

Lựa chọn tủ bếp nhựa đóng sẵn hay thiết kế riêng

Việc lựa chọn tủ bếp nhựa cũng giống như lựa chọn bàn học bằng nhựa đài loan đóng sẵn tuy giá thành hợp lý nhưng lại có khá nhiều hạn chế như giới hạn về kích cỡ, kiểu dáng và chủng loại.Do đó khi lựa chọn khách hàng cần chú ý đến kích thước chuẩn, lựa chọn những màu sắc phù hơp và kiểu dáng hợp lý nhất.

Hoặc bạn có thể thiết kế riêng để tạo ra nhiều kiểu dáng, màu sắc chủng loại theo yêu cầu phù hợp với không gian nhà bạn. Việc thiết kế tủ riêng còn giúp bạn tận dụng những góc trống cho một vài chiếc kệ nhỏ để trang trí hay lưu trữ những vật dụng làm bếp.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra thì quý bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình một bộ tủ bếp nhựa hay mua bàn học nhựa ưng ý phù hợp với không gian sống của mình.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.