Bệnh Viêm Nướu Chân Răng — Tất cả những thông tin liên quan

Chân răng là vị trí dễ bị viêm nhất và biểu hiện ra bên ngoài tuy có thể nhận biết được nhưng lại rất khó để phân biệt nó với các bệnh răng miệng khác. Và bằng kinh nghiệm hạn chế của người bệnh cũng thường không thể tự xác định được chính xác đó có phải là bệnh viêm nướu chân răng và cách điều trị tốt nhất là gì.

Viêm nướu chân răng là gì?

1. Bệnh viêm nướu chân răng là gì?

Đây là bệnh liên quan đến các tổ chức quanh răng. Cho nên viêm nướu chân răng vẫn còn được gọi là bệnh viêm nha chu chân răng. Viêm chân răng chính là viêm nha chu, viêm các tổ xung bao quanh răng và chân răng như nướu, xương ổ răng,…mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ những mảng bám trên răng không được làm sạch, là môi trường cho vi khuẩn có hại tấn công đến răng.

Việc chấn thương khớp cắn, hay răng mọc lệch cũng gây nên tình trạng viêm nướu chân răng hoặc khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu, bị thiếu vitamin C, thay đổi nội tiết hay bị bệnh máu cũng có thể dẫn đến bị viêm chân răng.

>> Xem thêm: Viêm nướu răng nên ăn gì

2. Điều trị viêm nướu chân răng có khó không?

Viêm nướu chân răng cần phải được chữa trị kịp thời mới có thể khỏi dứt. Cách chữa viêm chân răng hiệu quả nhất vẫn là điều tị tại phòng nha, sau khi được bác sỹ thăm khám cụ thể và can thiệp bằng các phương pháp chuyên khoa, chuyên sâu. Ngoài ra các biện pháp dân gian chỉ có tình khắc phục tạm thời mà không thể chữa chân răng khỏi hoàn toàn được.

Do đó, khi bị viêm nướu chân răng, người bệnh gần như không thể chữa trị được mà buộc phải nhờ đến cách điều trị bệnh viêm chân răng bài bản và khoa học của bác sỹ chuyên sâu vè bệnh lý răng miệng.

Bệnh này nếu phát hiện sớm thì đa phần đều chữa khỏi được. Tuy nhiên, càng để lâu, bệnh phát âm ỉ bên trong, cho đến khi phát ra bên ngoài mà chúng ta nhận thấy cần phải có sự can thiệp điều trị của như sỹ thì lúc đó bệnh đã khá nặng. Mức độ bệnh càng nghiêm trọng thì điều trị càng khó khăn hơn.

3. Cách chữa bệnh viêm chân răng

Viêm nướu chân răng có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào việc bệnh có được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp hay không. Thường thì người bị bệnh hay chủ quan khi bệnh có những biểu hiện nhẹ. Khi phát hiện và đi khám thì bệnh đã biến chứng nặng khó điều trị.

Để chữa bệnh viêm nướu chân răng, cần thực hiện đồng thời các biện pháp sau đây để hỗ trợ điều trị tốt nhất, khắc phục bệnh triệt để.

– Chú ý chăm sóc răng miệng đảm bảo: Luôn chú ý giữ gìn răng miệng hàng ngày thật đảm bảo, không để thức ăn thừa dính trên bề mặt răng lâu ngày. Nên chọn loại bàn chải lông mềm, tròn đầu, kích cỡ bàn chải vừa vặn với miệng và răng. Chú ý thay bàn chải 3 tháng / lần. Có thể kết hợp dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám còn sót lại, lấy cao răng định kì 4- 6 tháng / 1 lần.

– Nếu thấy các biểu hiện như chảy máu khi chải răng, lợi đau và hôi thì nên đến gặp nha sỹ ngay để được chẩn đoán bệnh kịp thời. Bệnh này không bị lây lan nhưng lại nguy hiểm đối với răng tại vị trí bị viêm, có thể phá hủy xương ổ răng và lợi. Bệnh càng tiến triển nặng sẽ càng khó điều trị hơn.

- Điều trị sâu tại phòng nha: Trong giai đoạn đầu, phương pháp áp dụng là cách chữa viêm lợi chân răng. Đây là lúc bệnh đang ở thể nhẹ có thể chỉ cần tác động vào phần lợi, hoặc khi viêm lợi nặng và chưa biến chứng sâu thì các biện pháp can thiệp chỉ dừng lại ở chữa viêm lợi. Lấy cao răng, làm sạch mảng bám trên thân răng và dưới nướu được coi là bước cơ bản để điều trị viêm nướu chân răng.

> Xem thêm: Viêm nướu răng uống thuốc gì

Chữa viêm nướu chân răng có mủ áp dụng khi mức độ bệnh đã khá nặng, tại vị trí sang thương có xuất hiện những ổ mủ. Càng về sau, sẽ ảnh hưởng đến xương ổ răng và lan sâu hơn. Khi đó, nhiều trường hợp phải tiến hành phẫu thuật mới có thể khắc phục được.

Tóm lại, bệnh viêm nướu chân răng và cách điều trị như thế nào cần phải tùy vào mức độ biểu hiện bệnh khác nhau để đạt được hiệu quả tốt và an toàn nhất cho bệnh nhân.

Nếu bạn có những biểu hiện của viêm chân răng, nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có cách điều trị tốt nhất. Mọi băn khoăn về các vấn đề răng miệng, bạn có thể liên hệ với Bệnh Viện răng hàm mặt Sài Gòn theo số điện thoại 19006899. Các nha sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất cho bạn!

Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/viem-nuou-chan-rang-khong-la-chuyen-nho.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.