Của Linh Viết Cho Trí [3]…

Viết trong một đêm mưa buồn lắm…

Em chẳng gắn hình ảnh của ai vào mưa làm gì, nhỡ họ như mưa thì không hay. Có ai bỏ em đâu, vì có ai là của ai đâu.

Đừng có tơ tưởng, em chưa bao giờ xem anh là mưa là nắng là thời tiết kiểu gì cả. Là anh, vậy thôi.

Những ngày mưa ướt mem và lạnh, những đêm vì tiếng mưa mà giật mình, mà bồi hồi nhớ chuyện cũ, mà buồn bã, chán nản, sợ hãi… Em chia tay mối tình đầu của mình vào một buổi đêm tháng 8 mưa dữ lắm, mưa đến 3h sáng… hôm sau thức dậy nắng đã không lên, u ám kéo dài đến hai năm sau mới dứt. Chuyện qua rồi mà mưa đêm buồn bã như thế.

Tự nhiên nghĩ, cái người anh bắt gắp trong lớp lúc trước, không phải một đứa trông cá tính, mạnh mẽ và trưởng thành mà là một đứa yêu đuối, chậm chạp và suy nghĩ tiêu cực thì sao nhỉ. Đáng ra em nên sống đúng với bản chất ngay từ đầu :))).

Mõi ngày em đều cố gắn trở lại là mình, trong hình dung trước kia của anh, nỗi ám ảnh rằng anh sẽ không chấp nhận một đứa như em bây giờ làm em mệt mỏi lắm. Em rất muốn dựa vào anh, nhưng sợ mình phụ thuộc, lại sợ anh sẽ bỏ đi,…

Em thật tệ.

Mỗi ngày em nhìn thấy anh, quan sát những cử chỉ, lời nói, cảm nhận từng chút một, suy nghĩ thật nhiều, thật nhiều, rồi bế tắt,… nhưng phải trấn an mình, nếu mình tiếp tục sợ hãi, lẫn trốn và làm anh cảm thấy mệt mỗi, nỗi sợ của em sẽ thành sự thật.

Lắm lúc em cảm thấy nó thật gần, em cảm thấy anh hôm nay khác hôm qua,… hoặc chỉ là cảm thấy mình không xứng với tình cảm đó nữa thôi, nghĩ về những người tốt hơn, đừng nghĩ nhiều như em, đừng phức tạp hóa vấn đề.

Hai hôm rồi anh không nói với em rằng “em ngủ ngon ❤” thế là em mất ngủ thật, nhưng bữa sau lại ngủ bù và quên đi chuyện đó, anh có cuộc sống của anh, để lo lắng, bên cạnh việc lo lắng cho con nhỏ lắm chuyện, dở người nhà bên kia dãy trọ.

Em vẫn muốn anh giữ mãi mãi những thói quen đó, nắm tay em, ôm em và dặn em ngủ ngon mỗi tối. Những thứ không giết được ta sẽ giúp ta trưởng thành hơn, ngày nào đó em sẽ vượt qua được bản thân mình, sẽ thay đổi, sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn bây giờ, em vẫn mong đến lúc đó anh vẫn còn ở đây.

Chỉ cần đừng nản, đừng bỏ em lại

…………………………………………..là được…….

Linhh ❤

Like what you read? Give Trúc Linh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.