Image for post
Image for post

1: The D&AD (Design & Art Direction): Một trong những giải thưởng cao quý nhất và cũng được đánh giá là khó nhằn nhất dành cho dân Art (qua được vòng loại thôi là quá khủng rồi). Giải thưởng ra đời từ năm 1962.

2: The One Show: Được coi như giải D&AD của Mỹ, cũng là một trong những giải thưởng rất quan trọng mà mọi dân creative thèm muốn. Giải này dành cho nhiều hạng mục từ interactive, design and branded entertainment

3: The Cannes Lions: Giải này thì quá nổi tiếng rồi mình sẽ không nói thêm…


Image for post
Image for post

Sách này đợt mua hội sách, cỡ 400 trang và đã đọc xong trong vòng 2 tháng. Nội dung nói về cuộc đời sự nghiệp của Claude C.Hopkin — 1 trong những copywriter đời đầu. Để tóm tắt thì bác này theo trường phái thực dụng theo hướng an toàn chứ không bay bổng. Tôn chỉ của ông là hiệu quả, giá mỗi quảng cáo để đem lại 1 khách hàng hay CPS như thuật ngữ bây giờ. Có lẽ vì thế mà bác này khá anti việc làm quảng cáo màu mè, viết quá văn vẻ, chọc cười linh…


Image for post
Image for post

Nghỉ lễ thì đi đâu? Du lịch hay ở nhà? Mà đi đâu thì cũng chẳng quan trọng, quan trọng là đi để làm gì. Đi để xả hơi, nạp năng lượng, đi để thấy mình bận rộn hay đi để bỏ lại cái thực tại nhàm chán ở nhà….

Mình luôn quan niệm đi du lịch là một liều thuốc cho tâm hồn. Và tất nhiên thuốc thì chỉ nên thỉnh thoảng uống thôi, đừng quá lạm dụng. Một số người bạn mình quen xách balo đi bất cứ khi nào có thể. Có người thì đó là đam…


Hoạt động truyền thông quảng cáo không chỉ đơn giản là giới thiệu sản phẩm mà là một tiến trình phức tạp bao gồm nhiều bước để tiếp cận và bán hàng. Khách hàng sẽ không thể mua sản phẩm của bạn nếu họ chưa hiểu về sản phẩm, chưa yêu brand hơn những brand đối thủ khác…

Không biết rõ mục tiêu của mình, chưa biết rõ lộ trình truyền thông, chúng ta sẽ không thể đưa ra chiến lược phù hợp cho hoạt động quảng cáo và sẽ dẫn đến việc tốn tiền mà vô ích.

Nên nhớ…


Image for post
Image for post

Bất kể thứ gì đều có hai mặt của nó: mặt xấu và mặt tốt. Súng đạn là thứ vũ khí giúp ta tự vệ nhưng nó cũng là thứ mang bạn đến gần vòng lao lí. Mạng xã hội cũng vậy, mặc dù nó đang giúp thế giới đến gần nhau hơn, giúp bạn cập nhật tin tức của người thân quen dễ dàng hơn, giúp bạn thể hiện những con người khác của mình mà thường ngày ta không dám bộc lộ…nhưng đằng sau đó nó cũng là nguồn cơn của các căn bệnh thời đại bây giờ.


Career Path For Writer

Image for post
Image for post

Nếu bạn yêu thích viết lách, có rất nhiều con đường để đi. Hy vọng với bảng này, bạn có thể nhìn ra được hướng đi cho sự nghiệp của mình. Có thể tạm chia ra làm 4 hương để bạn phát triển bao gồm:

  • Client side: Bạn sẽ làm các công việc cho 1 brand. Có thể làm content, PR, social….
  • Agency side: Bạn sẽ làm việc cho 1 agency để phục vụ cho các brand. Có thể làm content writer, copywriter….
  • Publisher side: Bạn sẽ làm việc trong ngành truyền thông báo chí. Ở…

Nếu bạn đang làm công việc liên quan đến Content Marketing, chắc hẳn bạn sẽ thấy thuật ngữ TOFU, MOFU và BOFU sẽ xuất hiện trong các tài liệu liên quan. Vậy chính xác 3 từ TOFU, MOFU và BOFU là gì? Đây chính là 3 phase quan trọng: Đầu (Top), giữa (Middle) và Bottom của phễu content/ sale. Dựa vào từng phase mà mục tiêu và hướng nội dung của content sẽ khác nhau. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu một cách cặn kẽ nhất 3 thuật ngữ này.

Image for post
Image for post

TOFU: TOP OF FUNNEL

Kiên Trần

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store