Tư vấn lựa chọn và thiết kế rèm cửa cho phòng ngủ nhỏ

Việc lựa chọn cho không gian nhà bạn một chiếc rèm cửa phòng khách hay một chiếc rèm cửa cho phòng ngủ nhỏ là hai cái hoàn toàn khác nhau và việc lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ cũng không kém phần đầu tư về thời gian lẫn tiền bạc.

Rèm cửa nhỏ thích hợp với căn phòng có khung cửa nhỏ nhỏ xinh xinh và bạn muốn lắp một chiếc rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ cho phòng mình. Với căn phòng ngủ lớn hơn thì bạn dễ dàng chọn cho mình một tấm rèm rất dễ dàng. Còn với căn phòng ngủ nhỏ này gia chủ nên chọn loại rèm phù hợp để cho đẹp hơn .

Rèm cửa cho phòng ngủ

Một số gợi ý cho bạn chọn những mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ:

Mẫu rèm roman: với không gian nhỏ gia chủ nên chọn và sử dụng loại rèm Roman vừa nhỏ gọn vừa mang lại sự hiện đại, gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích , khiến cho chúng ta có cảm giác rộng rãivà thoải mái hơn với nhiều đồ vật trong phòng.

rèm cửa cho phòng ngủ nhỏ

Mẫu rèm làm bằng gỗ: cũng rất là bắt mắt, sang trọng , hiện đại và làm cho nhà bạn mát mẻ hơn. Loại này được làm từ gỗ tự nhiên hoặc những thanh tre mỏng có thể kéo len xuống , phù hợp hơn với căn phòng của bạn. Nhiều nhà có lót sàn bằng gỗ thì nên chọn những màu rèm cửa bằng gỗ phù hợp và cân xứng cho không gian nhà bạn được rộng rãi.Mỗi phòng đều có mục đích sử dụng khác nhau và việc lưa chọn màu cũng nên cân nhắc. Màu xanh da trời làm khong gian mát mẻ, trong sáng hơn. Màu đỏ bạc đô mang lại sự ấm cúng và may mắn cho gia chủ. Những màu rực rỡ sẽ tạo ra năng lượng cho ăn phòng bạn. Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà lựa chọn khác nhau. Trẻ em thì lựa chọn những màu sáng, bóng bẩy cho phòng được thoáng và sạch sẽ, người lớn thì nên chọn những màu hơi tối để ấm cúng và sang trọng hơn.

rèm cửa cho phòng ngủ

Nếu phòng có nhiều đồ đạt, sơn tường tối màu thì nên chọn loại rèm có màu sáng để không làm chìm họa tiết nào trong phòng. Căn phòng ngủ nhỏ cần rất nhiều ánh sáng chiếu vào thì nên chọn màu sáng để cho căn phòng như có sức sống trổi dậy. Về họa tiết gia chủ nên chọn những họa tiết như kẻ sọc hay những bông hoa nhỏ cho nhìn phòng được rộng hơn.

Đặc biệt các bạn nên đo chiều dài cửa sổ phòng mình trước khi mua rèm vì không nên để rèm dài quá trong một không giannhor như vậy làm ạn chật chội, nên chọn vừa với khung cửa sẽ tốt hơn. Nên lựa chọn những loại mỏng khong quá dày cho phù hợp kích thước phòng.

Số lượng rèm phụ thuộc vào phòng bạn như thế nào. Không nên cửa sổ nào cũng dùng rèm vì việc lưu thoáng khí trong nhà sẽ giảm và không hợp phong thủy.

Việc lựa chọn rèm phù hợp với không gian phòng bạn sẽ giúp bạn thư giản và có giấc ngủ sâu trong chính căn phòng mình tự thiết kế để qua ngày hôm sau có sự khởi đầu tốt hơn.

Dưới đây là bộ sưu tập rèm cửa phòng các bạn có thể tham khảo tại đây:

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.