Nỗi lo của chị em phụ nữ 2016 — sạm da

Sạm da được xem là nỗi lo kinh niên của hầu hết chị em phụ nữ thế nhưng ít ai biết được vì sao chúng ta lại bị sạm da tốt nhất?

Nguyên nhân gây ra sạm da:

- Đi nắng:

Như ta đã biết, màu da của chúng ta phụ thuộc vào sắc tố da hay còn gọi là melamin sẽ làm da chúng ta đen sạm đi khi đi dưới nắng hay lão hóa, thực chất đây chỉ là một cơ chế bảo vệ da của cơ thể chúng ta nhưng về góc độ thẩm mỹ thì thật không tốt phải không nào?

Xem thêm: Mua mỹ phẩm Sakura chính hãng tại Hà Nội ở đâu?

  • Di truyền:

Ngoài các tác nhân vật lý thì di truyền là một nhân tố không thể bỏ quan trong việc hình thành sạm da. Có thể đó là một di truyền trội và có những dấu hiệu từ lúc bạn còn nhỏ nhưng không biết cách điều trị sớm hoặc là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý dẫn đến thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết cho da gây ra da xỉn màu, sạm màu.

- Trong thời kì mang thai:

Trong giai đoạn này, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ làm mất sự cân bằng của melamin trên da, sự gia tăng mạnh mẽ của estrogen dẫn đến tình trạng sạm da. Để giảm bớt điều này thì các chị em nên hạn chế các thực phẩm tăng estrogen như : đậu nành, tỏi hay hạt mè. Đồng thời có thể kết hợp ăn thêm các thực phẩm tăng cường progresterone bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B6, chất xơ và vitamin C.

Xem thêm: Cách điều trị sạm da hay nhất 2016

Top 3 cách căng da mặt của phụ nữ Nhật Bản

My pham Sakura

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.