Chợ 13 Quảng Châu — Thiên đường của dân buôn

Khi nhắc đến Quảng Châu không ai trong chúng ta mà không biết, hiện nay Quảng Châu đang được xếp vào một trong những trung tâm thương mại lớn hàng đầu thế giới, các mặt hàng hóa ở đây rất đa dạng và phong phú chính vì vậy mà ở đây thu hút được rất nhiều dân buôn mỗi năm.

Đối với những dân buôn chuyên đi buôn hàng ở Quảng Châu thì không ai mà không biết đến khu chợ 13, khu chợ này rất nổi tiếng ở Quảng Châu đặt biệt là về các mặt hàng thời trang, tuy nhiên đối với nhiều người đang chuẩn bị đi buôn hàng lần đầu ở Quảng Châu thì chắc chắn sẽ không biết đến khu chợ này và củng như những kinh nghiệm để có thể mua được những mặt hàng vừa chất lượng mà giá lại không cao ở khu chợ này, vì vậy mà hôm nay chúng tôi viết bài viết này nhằm giúp cho những ai không biết về khu chợ này sẽ nắm bắt được những thông tin về khu chợ này và biết được một số lưu ý củng như một số kinh nghiệm khi sang chợ 13 để buôn hàng về Việt Nam.

Chợ 13 Quảng Châu, phiên âm theo tiếng Trung là Shi Shan Hang và nó củng có cái tên khác rất gần gủi với những dân buôn hàng đó là chợ Sáng. Tại sao nó lại có tên là chợ Sáng vì ở khu chợ này mở của và đóng của rất sớm.

Chợ này tọa lạc ở góc đường Shi Shan Hang và đại lộ Renmin Nan, khu chợ nằm trên một bải đất rộng có diện tích hơn 6000m2, được xây thành một tòa nhà 13 tầng và tất cả 13 tầng nhà này đều cho thuê để phục vụ cho việc kinh doanh các mặt hàng thời trang, tổng diện tích của khu chợ này là gần đến 80.000 m2.

Khi lần đầu bước vào chợ các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những hàng người chen chúc nhau vớ những gian hàng quần áo, những cô bán hàng xinh đẹp với những lời mời chào khách vô cùng hấp dẫn. Nếu các bạn để ý kỉ hơn thì các bạn sẽ thấy những gian hàng ở đây sẽ được phân loại theo tầng, tầng 1,2,3 là những tầng bán hàng gia công, phong cách trẻ trung, các mặt hàng thường không có nhãn mác hay nhãn mác vớ vẫn, đối với dân buôn Việt thì đa số mua hàng ở những tầng này vì gu thời trang của người Việt luôn ưa một sự trẻ trung trong các ăn mặc.

Từ tầng 4 trở lên, ít người mua bán hơn, các gian hàng được thiết kế công phu hơn và mang một thương hiệu riêng kiểu như các mặt hàng công ty hay bày bán ở trong các siêu thị ở Việt Nam, phong cách hàng ở các tầng này già hơn, mag một xu hướng chính chắn và hơi hướng công sở.

Các bạn phải lưu ý rằng đây là khu chợ dành cho các dân buôn nên tất cả các mặt hàng ở đây sẽ không bán lẽ, người Trung Quốc rất tôn trọng nguyên tắc buôn bán chính vì vậy mà họ không bao giờ phá vỡ nguyên tắc để làm mất đi bản sắc của nghiệp đoàn,khi vào khu chợ này bạn ít nhất phải mau vài màu, mỗi màu vài cái trở lên. Thông thường người bán sẽ phân khác thành 2 loại: 1 là mua buôn tức là mua vài ba cái nhưng chắc chắn giá thành sẽ cao, 2 là đóng bao tức là mua nhiều màu, mỗi màu ít nhất 5 cái thường thì mỗi màu sẽ vài ba chục cho đến và ba trăm cái, những kiểu khách này sẽ được chăm sóc và tư vấn đặc biệt, giá cả thì sẽ được ưu đãi rất nhiều, nói nôm nà cho dễ hiểu thì như kiểu bán lẽ và bán sĩ ở Việt Nam.

Về giá cả thì rất khó để nói lên giá bao quát của chợ 13 này vì nó bán rất nhiều mặt hàng khách nhau, nhưng có 1 điều là giá cả ở đây thấp hơn các khu chợ khác rất nhiều, về vấn đề mặc cả thì ở đây họ rất ít nói thách như kiểu ở Việt Nam nên các bạn củng chả cần phải mặc cả, nếu các bạn mặc cả được thì giá thành củng chỉ giảm một xíu, đắt rẻ và quyền trả giá là phục thuộc vào các mặt hàng và số lượng mà các bạn định mua.

Ngoài bán quần áo thì ở khu chợ 14 này củng có bán một số đồ phụ kiện thời trang khác như: khăn quàng, mũ, các mặt hàng công sở…

Sau đây là một số kinh nghiệm cho các bạn khi đi buôn hàng ở Quảng Châu:

- Thứ nhất là phải đi sớm: Chợ này mở của từ rất sớm khoảng 7h sáng và đóng của chừng khoảng 1h chiều, nên các bạn cần phải đến sớm để tránh cảnh phải chen chúc ở tầng 1.

- Thứ 2 là các bạn phải đi theo thứ tự zich zac để tránh sót đường:ở khu chợ 13 thì việc bán các mặt hàng trùng nhau là rất hiếm vì vậy các bạn cần phải đi hết khu chợ để có thể lựa chọn được các mặt hàng mình mong muốn.

- Thứ 3 là các bạn đem theo 1 cây bút không phai và mặc bộ quần áo thật rộng rãi và thoáng mát: đem theo cây bút không phai là để giúp các bạn có thể viết giá cả lên những bao hàng để khỏi mất công dò hóa đơn giá khi kiểm hàng, còn mang áo quần rộng là để giúp bạn dễ chen lấn.

- Thứ 4: khi mua hàng bạn không nên lấy hàng luôn vì việc đi một mình chen lấn đả khó mà bây giờ các bạn vác thêm hàng nữa vừa nặng mà vừa khó chen lấn hơn rất nhiều, bạn chỉ cần lấy hóa đơn thôi, khi mua hàng xong thì bạn thuê những công nhân bốc vác họ thường mặc đồ màu vàng hoặc đỏ, có số hiệu riêng cầm hóa đơn đi thu hàng cho mình, các bạn chỉ cần chờ ở của.

- Cướ cùng là các bạn rất khó bắt tắc xi ở giờ cao điểm chính vì vậy àm các bạn nên chờ những người bốc vác bốc hàng ra và hợp đồng với những xe chuyên chở để có thể chở hàng về, giá những chiếc xe này thường gấp 3 lần taxi.

Trên đây là một số thông tin củng như kinh nghiệm cho các dân buôn khi sang chợ 13 Quảng Châu để buôn hàng, qua đây hi vọng phần nào đó củng có thể giúp cho quý khách đở bở ngở khi lần đầu sang đây.

Còn đối với những quý khách không có thời gian thì hãy tìm đến những dịch vụ của chúng tôi tại đây, chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách ngay lần đầu sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0909.181.545 / 0909.05.85.35 (call,sms,viber,zalo)

Email: 101@quynam.com

55@quynam.com

Xin cảm ơn quý khách!

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.