CÁCH PHÂN LOẠI PA LĂNG XÍCH KÉO TAY

Cách phân loại Pa lăng xích kéo tay giúp quý khách phân biệt và lựa chọn chính xác sản phẩm mình mong muốn, tăng hiệu suất thi công , giảm chi phí không cần thiết.

Pa lăng xích kéo tay chính là loại Pa lăng xích được kéo bằng một sợi xích nhỏ nằm ở đầu vào thông qua hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra. Pa lăng xích kéo tay thường được sử dụng trong các công việc tiến hành lắp ráp, sửa chữa hoặc khi không có nguồn điện với yêu cầu tải nâng nhỏ , chiều cao nâng không quá lớn và sử dụng không quá thường xuyên.

Nguyên lý hoạt động

Dẫn động bằng xích kéo tay vòng qua bánh kéo làm quay trục dẫn của Pa lăng. Đĩa xích kéo tay thường có số răng nhỏ hoặc đường kính nhỏ. Tùy theo từng loại truyền động có Pa lăng xích kiểu trục vít và kiểu bánh răng. Loại Pa lăng có bánh răng đạt hiệu suất cao hơn so với dòng Pa lăng đầu tiên nên được sử dụng để nâng vật nặng và với tốc độ lớn hơn.

Phân loại palang xích kéo tay

>>>xem thêm : máy đầm bàn, máy cắt bê tông

1. Palang xích kiểu bánh răng

Palang xích kiểu bánh răng sử dụng bộ truyền hành tinh có kết cấu nhỏ. Momen được truyền từ bánh kéo 4 sang trục dẫn 9. Nhờ các bánh răng hành tinh 7 luôn an khớp với vành răng cố định 5 gắn trên vỏ nên các trục của bánh răng 7 làm cần 8 quay dẫn động cho đĩa xích tải 2. Palang được trang bị phanh tự động với mặt ma sát tách rời 3.

1. xích kéo; 2. đĩa xích tải; 3. phanh tự động; 4. đĩa xích kéo; 5. vành răng cố định; 6. bánh răng trung gian; 7. bánh răng hành tình; 8. cần của truyền động hành tinh; 9. trục dẫn; 10. xích tải

1. xích kéo; 2. đĩa xích tải; 3. phanh tự động; 4. đĩa xích kéo;

5. vành răng cố định; 6. bánh răng trung gian; 7. bánh răng hành tình;

8. cần của truyền động hành tinh; 9. trục dẫn; 10. xích tải

2. Palang trục vít

Palang trục vít gồm móc treo 1, bộ khung 2 trong đó có lắp bánh vít 3 gắn liền với đĩa xích treo tải. Trục vít 4 được dẫn động nhờ đĩa xích kéo 9. Bộ truyền trục vít được chế tạo không tự hãm. Palang trục vít được trang bị phanh tự động với mặt ma sát không tách rời.

1. móc treo palang; 2. khung treo; 3 bánh vít cùng đĩa xích treo tải; 4. trục vít có gắn đĩa phanh nón; 5. bánh răng cóc đồng thời là đĩa phanh nón thứ hai; 6 cóc hãm; 7. bi cầu chịu nén; 8. chốt treo xích tải; 9. đĩa xích kéo

1. móc treo palang; 2. khung treo; 3 bánh vít cùng đĩa xích treo tải;

4. trục vít có gắn đĩa phanh nón; 5. bánh răng cóc đồng thời là đĩa phanh nón thứ hai;

6 cóc hãm; 7. bi cầu chịu nén; 8. chốt treo xích tải; 9. đĩa xích kéo

Trên đây là Cách phân loại Pa lăng xích kéo tay phổ biến được sử dụng trên thị trường hiện nay, quý khách hàng tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Chú ý tham khảo kỹ đặc điểm, tính năng của sản phẩm trước khi quyết định chọn mua.