Ý tưởng khởi nghiệp triệu $ thông qua việc yêu thương cơ thể.

Họ phát hiện rằng, là 1 trong 5 giác quan của chúng ta, chiếm 20% nhu cầu input cơ thể, nhưng có một bộ phận thường xuyên không được chăm sóc massage, đó chính là 2 chiếc lỗ mũi, cái này gọi là phát hiện insight.

người bình thườngnhìn chung đều có nhu cầu ngoáy mũi

Trên đời ai cũng từng có nhu cầu ngoáy mũi, nhưng ai cũng ngại bẩn tay và xấu mặt, lại cũng chưa có ai thử đi ngoáy mũi hộ người khác, cái này là xác định được nhu cầu thị trường và khách hàng tiềm năng.

Phát hiện ra điều này, có người giỏi ngoáy mũi sẽ đi tuyển người, tập trung mở dịch vụ ngoáy mũi chuyên nghiệp kiếm tiền càng sớm càng tốt, gọi là doanh nghiệp nhỏ — SME.

Có người lại ôm ước mơ tạo ra công cụ ngoáy mũi không chẩy máu phục vụ 90 triệu người, hoặc thay đổi hành vi ngoáy mũi của nhân loại, sao cho ngành ngoáy mũi cũng phát triển như ngành nail, thời gian đầu không có tiền họ đi tìm kiếm angel investor, seed funding,… gọi là start-up.

Người người mở doanh nghiệp ngoáy mũi, nhà nhà bán công cụ ngoáy mũi, họ sẽ dành 6 tháng đầu tiên để thuê người làm logo, tìm slogan thật xuất sắc giống nhau và đưa lên fb cá nhân hàng ngày, 12 người bạn và nhân viên cty của họ vào khen ôi hay quá, sắp đuổi kịp starbuck rồi vì giống phết, gọi là bộ nhận diện thương hiệu.

Có người lại viết app ngoáy mũi, sao cho máy cũng ngoáy mũi được cho người, truy cập mọi nơi mọi lúc, có trí tuệ nhân tạo, công nghệ nhận diện và bảo mật lỗ mũi,….. cái này gọi là tech start-up.

Người khác thì làm diễn đàn, tạo group, lập fanpage, viết blog, xây dựng và duy trì cộng đồng những người yêu thích ngoáy mũi và trao đổi với nhau, gọi là community opinion leader. Thỉnh thoảng họ offline gặp nhau, đôi khi để tìm cách thu tiền thành viên, còn lại tranh cãi xem ai sẽ nắm quyền admin. Sang thời mạng xã hội họ đổi tên thành Key Oppinion Leader , đôi khi họ viết bài về vì sao nền ngoáy mũi của nước ta mãi trì trệ, tất cả là tại thói xấu của nhân dân, tại chính quyền, của chế độ những bài này thường được rất nhiều like, họ kiếm được tiền từ đó. Đó gọi là KOLs.

Một số người lên báo cho biết dù có tuổi thơ cơ cực nhưng nay đã có thu nhập mỗi tháng hàng tỉ về ngoáy mũi, một số người muốn đánh bật ngoáy mũi ngoại ra khỏi Việt Nam, người khác lại tự nhận sứ mệnh cao cả nâng tầm người Việt thông qua văn minh ngoáy mũi, tất cả đều đủ, chỉ là ít người hiểu nó hoạt động thế nào, cái này gọi là PR.

Một số người khác thấy thế thì mở ngay quán cafe ngoáy mũi, với dự kiến là nơi tụ tập của tất cả những ai đã từng ngứa mũi hoặc thích uống nước(100% dân số VN). Họ mong ước sẽ phát triển thành chuỗi nhượng quyền khắp Việt Nam và hoàn cầu, gọi là mô hình F&B franchise. Nhưng thường chỉ thu hút được những người thèm cafe trong lúc ngứa mũi, và cả bạn bè, và cả họ hàng của họ, đến 1 lần trong đời, sau họ bán cafe.

Họ tuyển người viết hàng ngàn bài viết các bài có hàng trăm từ liên quan đến “ngoáy” “móc” “chọc” và “mũi”, “nose”, “nostril” trên web, gọi đó là SEO. Giá bài viết 1$ 1 bài 500 chữ. Đôi khi họ gắn thêm các từ khóa vòng 1, ngọc trinh, bà tưng, mtp(music-thời trang và phong cách)… vào tiêu đề để tăng lượng click. Sau đó họ đăng liên tục trên fanpage, gọi là content marketing.

Để tăng khách hàng, họ luôn tổ chức cuộc thi ảnh ngoáy mũi đẹp thu hút hàng ngàn người like và share, phần thưởng xịn, thường trao tặng các thành viên trong nội bộ công ty, nếu không thấy đông thì mua likes, cái đó gọi là chạy campaign.

Một số người bị dị ứng, hỏng mũi, họ tiếp nhận phản hồi, và xin lỗi, và xin lỗi, và xin lỗi, và xin lỗi vì sếp em đi vắng. Cái đó gọi là chăm sóc khách hàng.

Và khi tất cả các cách đều thất bại, không ra tiền nữa, họ bèn mở lớp, tạo event dậy người khác kinh doanh ngoáy mũi, nghe nói sau khóa học sẽ có thu nhập lên đến hàng ngàn $ 1 tháng, khóa học 2 ngày, thu mỗi người 1000$…..

Đến đây thế là toi đời một ngành ngoáy mũi tiềm năng.

Bây giờ bạn thay chữ ngoáy mũi ở trên vào ngành bạn đang làm, xem nó đã rơi rớt đến đoạn đó chưa?
Đã có chuyên gia đứng lên mở lớp dạy thành công nhanh trong ngành đó chưa?