iPhone 5s bị mất hết danh bạ phải làm sao?

Danh bạ luôn là một trong những dữ liệu rất quan trọng đối với người dùng iPhone. Không có danh bạ thì chúng ta không thể nào liên lạc với người thân, đối tác hay bạn bè. Do đó nếu chẳng may bị mất danh bạ thì quả là tai hại. Vậy làm thế nào để tìm lại danh bạ bị mất trên iPhone 5s? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc này.

Thông thường, khi vô tình xóa hết danh bạ trên iPhone 5s, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ lại bằng iCloud, nhưng nếu chẳng may vì lý do nào đó mà cả bạn đã xóa cả danh bạ trên iCloud, thì cũng đừng lo lắng, chỉ cần bạn đã từng đồng bộ iPhone với máy tính bằng iTunes thì hoàn toàn có thể khôi phục lại danh bạ cho máy, bởi vì qua mỗi lần đồng bộ như vậy thì iTunes đều tạo một bản sao lưu cho dữ liệu trên chiếc điện thoại của bạn.

Trước tiêu, bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm có tên iPhone Backup Extractor tại địa chỉ:

http://www.iphonebackupextractor.com/free-download/

Sau đó, bạn kích hoạt hiển thị các file ẩn trên máy tính bằng cách vào Windows Explorer > Folder Options > Chọn tab View > Chọn “Show hidden files, folders and drives”.

Sau đó bạn sẽ tìm thấy thư mục backup của iTunes theo đường dẫn Computer > Ổ đĩa cài Win (thông thường là (C) > Users > *Tên máy tính của bạn > AppData > Roaming > Apple Computer > MobileSync > Backup. Thông thường bạn sẽ chọn bản cập nhật mới nhất (dựa vào ngày tạo folder).

Lúc này bạn sẽ mở phần mềm iPhone Backup Extractor lên, tại mục Backup details chọn đường dẫn đến folder backup của iTunes như đã tìm thấy ở trên rồi nhấn Expert mode và chọn đường dẫn để giải nén bản backup này.

Sau khi giải nén xong bản bakcup thì các file danh bạ dạng VCF mà bạn đã từng đồng bộ vào máy tính sẽ hiện ra.

Lúc này bạn có thể dễ dàng nhập file danh bạ cần thiết vào iCloud trở lại bằng cách:

+ Truy cập trang web www.iCloud.com và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn

+ Vào mục Danh bạ

+ Chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc dưới bên trái, chọn Nhập vCard (Import vCard) rồi sau đó chọn file VCF vừa xuất được ở trên.

Như vậy là bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách tìm lại danh bạ bị mất trên iPhone 5s. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 5s của mình.

>> Xem thêm: Địa chỉ sửa màn hình iPhone 6

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.