Samsung Galaxy S7 vô không được wifi phải làm sao?

Samsung Galaxy S7 bị lỗi wifi là hiện tượng rất thường gặp trên các dòng smartphone hiện nay nói chung và S7 nói riêng, mặc dù đây là một sản phẩm cao cấp của Samsung, được người dùng đánh giá là smartphone tốt nhất thị trường hiện nay, nhưng không phải vì thế mà smartphone này không có lỗi. Bài viết dưới đây sẽ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi wifi của Galaxy S7.

Galaxy S7 lỗi wifi

Cũng như những lỗi khác lỗi wifi trên Samsung Galaxy S7 cũng sẽ do nhiều nguyên nhân gây ra và có thể do những nguyên nhân như: lỗi từ Modem Wifi, cũng có thể do sai cấu hình iP Wifi nên không vào được. Và dưới đây sẽ là cách khắc phục tình trạng trên.

Cách 1: Thực hiện quên mạng wifi hiện tại và tiến hành kết nối lại.

- Trước tiên, bạn vào mục “cài đặt” trên màn hình, sau đó chọn “wifi”, tiếp theo bạn chọn tên wifi mà mình đang sử dụng, đến đây trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ với 2 nút cho bạn chọn lựa đó là “Thoát” và “Quên”, bạn chọn vào quên để xóa các chỉ số mạng hiện tại, Sau đó, bạn quay trở lại màn hình máy và bắt đầu truy cập vào mạng vừa xóa lại, bằng cách nhập mật khẩu và xem kết quả. Nếu cách này không sửa được lỗi wifi bạn tiến hành cách 2.

Quên mạng cũ, kết nối lại

Cách 2: Chỉnh lại địa chỉ iP

- Đầu tiên, bạn tiến hành các bước 1 và 2 như ở cách đầu tiên mình vừa chia sẻ. Đến bước chọn mạng Wifi bạn bấm và giữ tay vào mạng đó xuất hiện một bảng mới bạn chọn vào phần “Sửa đổi cấu hình mạng”. Tiếp theo, bạn điền mật khẩu wifi vào, ở dưới bạn tick vào ô vuông “Hiện các tùy chọn chuyên sâu”, và ở dưới cùng ô cài đặt Proxy bạn chọn “tỉnh”. Tiếp tục, bạn kéo xuống dưới điền iP như sau: 192.168.0.1, 192.168.1.1, 192.168.2.1 và 192.168.3.1. Sau khi điền xong iP này, bạn quay trở ra màn hình máy và bắt đầu kết nối lại với mạng wifi và xem kết quả.

Chỉnh lại địa chỉ iP

Chỉnh địa chỉ iP

Như vậy, bài viết trên đây mình đã chia sẽ với bạn những thông tin cũng như thủ thuật xử lý khi Galaxy S7 lỗi wifi, phần lớn khi thiết bị gặp lỗi này đều có thể xử lý thành công qua 2 các trên, nhưng nếu sau khi thực hiện 2 bước trên mà vẫn không sửa được lỗi trên S7 của bạn, rất có thể thiết bị của bạn đang mắc lỗi phần cứng, vì thế bạn nên mang máy đến các trung tâm uy tín để được các kỷ thuật viên kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

>> Xem thêm thông tin: Galaxy S7 bị rơi xuống nước