Chống mối mọt cho tủ quần áo

Đối với phổ thông gia đình, tủ áo quần rất là quan yếu. tiêu dùng và bảo quản tủ đúng cách thức, ko chỉ giúp bạn gìn giữ xống áo sạch đẹp, mà còn kéo dài được tuổi thọ của tủ.

trước tiên, bạn cần để ý đến việc phòng chống các côn trùng gây hại cho áo quần. Hãy cho vào các góc tủ vài viên long não để trừ gián. Để phòng và diệt côn trùng, cần xử lý các vật liệu đựng sách bằng hóa chất Timberlife 16L. Trước lúc xếp sách vở lên tủ hoặc kệ, bạn phải xử lý phun phủ toàn bộ bề mặt gỗ bằng bình bơm tay (bình lép muỗi hay bình nhựa gạnh nước hoa) hoặc sử dụng cọ quét khoảng 3 lớp mẫu dầu này lên bề mặt gỗ. Liều lượng là 1 lít cho khoảng 3 m2 bề mặt. bây giờ mẫu dầu mối 50.000 đồng/lít mang thể bảo kê gỗ hoặc những nguyên liệu với dẫn xuất từ celluloz chỉ cần khoảng 5 năm. nếu như bạn tiêu dùng loại dầu chống mối phải chăng hơn — mẫu 13.500 đồng/lít — thì khả năng kiểm soát an ninh chỉ khoảng 1 năm.

Click xem <Sử dụng máy xay sinh tố đúng cách>

lúc thấy gián, kiến bạn nên dùng thuốc bột Trebon (phấn kiến) để xoá sổ. Muốn diệt mối tận gốc, bạn phải dùng thuốc dạng bột Termidor. lúc phun thuốc vào những khe tủ hay kệ, mặc dù những mẫu hóa chất này đều nằm trong danh mục cho phép sử dụng của Bộ Y tế, bạn cũng phải luôn luôn giữ an toàn tối đa cho người, gia súc và môi trường quanh đó. Tuyệt đối tránh để thuốc diệt mối tận gốc văng vào mắt và miệng, khi bị dính các mẫu thuốc này cần rửa ngay bằng xà phòng.

Phòng của bạn nên vật dụng hệ thống điều hòa ko khí giúp giữ độ ẩm ko khí vừa phải cho tủ xống áo. nếu như ko sở hữu điều kiện, bạn nên lắp quạt hút gió để lưu thông không khí trong phòng. nếu như trong nhà quá ẩm ướt thì nên sử dụng vôi bột để trong tủ sách nhằm hút bớt khá nước và phải thay vôi định kỳ thì mới có hiệu quả. đặc thù vào mùa mưa, bạn phải coi ngó xống áo kỹ hơn, thường xuyên đem sách ra lau mốc và để nơi thoáng gió.

Bạn nên tránh đóng tủ bằng các chiếc gỗ rẻ tiền như ván thông, ván ép hoặc cây dầu… vì mối mọt rất ưa chuộng những dòng cây này. các loại tủ hay kệ sắt, tủ bằng kẽm hay ngay cả bằng xi măng xây trong vách tường cũng ko rẻ lắm vì những cái vật liệu này dễ khiến cho sách ẩm mau hư. Đối mang những mẫu sách quý, thấp nhất là bạn nên tìm các tủ đựng bằng gỗ cẩm lai, gõ, trắc, giá tỵ hoặc bằng lăng… những chiếc gỗ này vì rất cứng nên mối mọt khó sở hữu thể ăn được.

Mùa mưa thường hay xuất hiện các mối cánh, lúc có ánh sáng chúng sẽ bay vào sách của bạn. bởi vậy, trong trường hợp này bạn nên lắp thêm trong phòng sách của mình một cái đèndiệt sâu bọ.

Tags : 4 Tuyệt chiêu chọn máy xay sinh tố loại nào tốt mà rẻ

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.