So sánh nhanh iPhone SE và Galaxy S7

Cả iPhone SE và Galaxy S7 là 2 trong những sản phẩm cao cấp mới nhất thị trường di động hiện nay. Cả 2 đều sở hữu những ưu điểm của riêng mình nên việc chọn mua iPhone SE hay Galaxy S7 khiến nhiều người phải đau đầu cân đo đong đếm. Những phân tích sau đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Thiết kế iPhone SE cũ, Galaxy S7 cũng không mới

Nói đến thiết kế của điện thoại iPhone SE và Galaxy S7 tôi có 1 câu để miêu tả đó là “cũ kỹ”. Với chiếc S7 thì ngôn ngữ và phong cách thiết kế không có gì mới, nó giống với S6 đến 90%, điểm khác biệt lớn nhất so với người tiền nhiệm chính là camera đã bớt lồi.

Còn với SE thì có ngoại hình giống hệt với iPhone 5s, trước khi sản phẩm được ra mắt đã có nhiều tin đồn cho rằng chiếc điện thoại mới này sẽ có 1 ngoại hình hoàn toàn mới để tạo ấn tượng với người dùng như iPhone 5c. Tuy nhiên điều đó đã không hề xảy ra, nếu không có màu vàng hồng thì chúng ta không thể phân biệt được đâu là iPhone SE đâu là iPhone 5s.

iPhone SE hay iPhone 5s mới là lựa chọn hoàn hảo

Màn hình 2 máy có kích thước hoàn toàn khác nhau. Trong khi iPhone SE chỉ sở hữu màn 4 inch độ phân giải khiêm tốn HD thì Galaxy S7 lại lớn hơn rất nhiều với 5,1 inch và độ phân giải QHD. Với sự khác biệt lớn này thì S7 được đánh giá cao hơn so với SE. Và nếu là tôi thì tôi sẽ chọn mua Galaxy S7 chứ không phải là iPhone SE.

Cấu hình Galaxy S7 đánh bại iPhone SE

Ở 2 phân khúc giá khác nhau nên cấu hình cũng có khá nhiều điểm khác biệt. Chiếc điện thoại iPhone SE được trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Apple là hệ điều hành iOS 9, chip A9 và đi cùng bộ nhớ Ram 2 GB. Trong khi đó S7 cũng chạy hệ điều hành Android mới nhất 6.0, chíp Exynos 8890, ram 4G.

Qua những con số trên thì các bạn cũng dễ dàng thấy được cấu hình của chiếc điện thoại nào cao hơn. Nhưng nếu xét về giá thì giá iPhone SE sẽ thất hơn Galaxy S7 rất nhiều. Mà với cấu hình trên thì chắc chắn SE sẽ hoạt động còn mạnh hơn iPhone 5s nhiều. Và chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua iPhone SE để tiết kiệm chi phí.

Khả năng chụp ảnh iPhone SE tốt hơn hay Galaxy S7 tốt hơn

Mặc dù độ phân giải của camera sau và camera trước trên Galaxy S7 cao hơn so với iPhone SE nhưng với công nghệ chụp ảnh luôn được đánh giá cao thì những chiếc iPhone SE không hề làm các bạn phải thất vọng. Cá nhân tôi cho rằng các bức ảnh chụp từ camera sau của 2 chiếc smartphone này là tương đương.

Kết luận: Vì giá iPhone SE rẻ hơn và các tính năng cũng không thua kém gì nhiều so với S7 nên tôi khuyên các bạn nên chọn iPhone SE cho mình.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.