Nấm lim xanh điều trị ung thư và cách phòng

1. Ung thư là gì?

Ung thư (cancer) là tên dùng để mô tả một số nhóm bệnh phản ánh những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào. Các tế bào bình thường trở nên không bình thường và tăng sinh một cách không kiểm soát được, những tế bào đó có khả năng xâm lấn bằng cách phát triển trực tiếp vào các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hoặc mạch máu. Di căn là nguyên nhân chính gây tử vong của ung thư. Ung thư không chỉ là một bệnh mà là nhiều bệnh, có hơn 200 loại ung thư khác biệt nhau. Những cách gọi khác của ung thư là khối u ác tính hoặc tân sinh ác tính.

2. Nguyên nhân gây ung thư

Nguyên nhân gây ra ung thư là sự sai hỏng của ADN, tạo nên các đột biến ở các gene thiết yếu điều khiển quá trình phân bào cũng như các quá trình quan trọng khác. Một hoặc nhiều đột biến được tích luỹ lại sẽ gây ra sự tăng sinh bất kiểm soát và tạo thành khối u. Sự chuyển dạng từ một tế bào bình thường thành một tế bào ung thư là một quá trình với nhiều giai đoạn, từ một tổn thương tiền ung thư đến khối u ác tính. Những thay đổi này là kết quả của sự tương tác giữa các yếu tố di truyền của một cơ thể và ba loại tác nhân bên ngoài, gồm có:

- Các tác nhân sinh ra ung vật lý như tia cực tím và bức xạ ion hoá

- Các tác nhân sinh ra ung sinh học như nhiễm trùng một số virut, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng.

- Các tác nhân sinh ra ung hoá học như a-mi-ăng, các thành phần của khói thuốc lá, arsenic và aflatoxin.

Bệnh ung thư có thể giảm thiểu và kiểm soát qua việc áp dụng các chiến lược phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm ung thư.

3. Nấm lim xanh trị ung thư và cách phòng

Hiện nay, nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra hoạt chất cordycepin có trong nấm lim xanh có tác dụng gây ức chế sự phân hạch của tế bào U, kìm hãm sự xâm lấn của tế bào và diệt đi một lượng lớn tế bào T, các thực bào trong cơ thể người bệnh . Dược chất poly sacchorides góp phần thúc đẩy chuyến hoá hạch, tăng khả năng tự chống lại ung thư , giúp nâng cao sức đề kháng và thể trạng bệnh nhân cũng như làm tăng khả năng dung nạp của cơ thể với các liệu pháp hoá trị, xạ trị ung thư, nhờ đó Nấm lim xanh giúp cho cơ thể người bệnh tránh được tối đa các phản ứng phụ gây ra bởi quá trình hoá trị, xạ trị. Ngoài ra nấm lim xanh có tác dụng ngăn chặn và giảm thiểu những cơn đau rất hiệu quả, vì thế mà nấm thường được dùng để hỗ trợ như một loại an thần.

Xem thêm: http://laodong.com.vn/thong-tin-doanh-nghiep/thoat-khoi-noi-lo-ung-thu-dai-trang-nho-nam-lim-xanh-594277.bld

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.