Trị khàn tiếng khỏi nhanh trong 30 phút

Những cách hết sức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn hết khàn tiếng một cách nhanh chóng và hiệu quả, không cần tới thuốc tây.

Chữa khàn tiếng như thế nào?

Khàn tiếng ( còn gọi là khản tiếng) là một biểu hiện của rối loạn giọng nói thường gặp trên thực tế. Thực chất hiện tượng này là phản ánh tình trạng tổn thương ở thanh quản, sưng huyết, viêm nhiễm thông thường cho đến các rối loạn thường xảy ra hoặc tổn thương nặng như ung thư thanh quản.

Nếu như bạn đang có những dấu hiệu bị lạc giọng hoặc khản tiếng, thì bạn có thể áp dụng những biện pháp tự nhiên và khá hiệu nghiệm dưới đây.

Giá đỗ

Gía đỗ có công dụng rất tốt trong điều trị viêm họng

Lấy khoảng nửa kg giá đỗ, sau đó đem nghiền nát, thêm chút nước sôi vào giá đỗ, vắt lấy nước. Sử dụng nước này để trị khan tiếng trong khoảng thời gian đầu rất hiệu quả. Theo đông y thì giá đỗ xanh có tính hạn, nhuận phế, sinh tân, thanh nhiệt… nên rất thích hợp để điều trị với mục đích mất tiếng, ho, đờm, đau họng, nghẹt mũi…

Gừng, muối, chanh

3 nguyên liệu ngày là một sự kết hợp khá tốt để giảm thiểu những gì có thể ảnh hưởng tới cổ họng, nó sẽ giúp làm dịu sự ngứa rát ở cổ họng của bạn.

Bạn có thể tự pha nước gừng để uống như nước trái cây bình thường, sau đó nhớ thêm chanh và muối vào cốc nước gừng vừa pha nhé.

Gừng có công dụng tốt trong điều trị khàn tiếng

Củ gừng

Dùng củ gừng tươi, già đun lấy nước, cho thêm chút đường đỏ cho dễ uống. Ngoài ra cũng có thể dùng 10 gam gừng tươi, khoảng 10 gam tía tô cộng thêm vài cây hành, đun sắc lấy nước uống. Cả hai cách này đều có tác dụng rất tốt trong chữa khàn tiếng.

Like what you read? Give ungthuthanhquan a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.