6 nhóm Instagram nổi bật của du học sinh mà bạn buộc phải follow ngay

USIS Education
Aug 14, 2019 · 6 min read

Bạn có biết phần lớn các quốc gia đều có một cơ quan chuyên làm công việc quảng bá hình ảnh quốc gia để các du học sinh tìm đến, và du học Mỹ là một đại diện tiêu biểu.

Cầu nối để kết nối chính phủ quốc gia bạn theo học và bản thân người đi du học sẽ là những website chính thống hoặc ngày nay là liên kết Instagram của một tổ chức. Instagram đã chứng minh được khả năng kết nối thế giới bởi số lượng hơn 1 tỷ người dùng. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống của du học sinh Mỹ hãy follow những nhóm Instagram nổi bật dành cho các du học sinh như sau:

1. Instagram của các anh chị đi trước

Bạn hãy hiểu rằng những tiền bối du học Mỹ sẽ là những người đưa ra bạn lời khuyên chuẩn xác nhất. Vì vậy, do dù bạn không họ ở trường hoặc ngành học mà các anh chị tiền bối theo học, cũng không sao cả. Họ sẽ cho bạn một tầm nhìn tổng quát và hiện thực về cuộc sống du học Mỹ mà không cần qua một trường lớp đào tạo nào.

Bên cạnh đó, sinh viên Đại học Đông London Charlie Barker lại hứng thú chia sẻ những câu chuyện về màu sắc độc đáo trong giới showbiz London chứ không về cuộc sống của các du học sinh.

Hoặc như VuTheara Kham (vutheara) từ Paris chính là người kể chuyện cổ tích cả đêm lẫn ngày, với những khung cảnh tuyệt đẹp về kiến trúc, văn hóa, đời sống của thành phố ấy.

Instagram của các anh chị tiền bối đi trước về cùng một nơi

2. Instagram của cơ quan quảng bá du học

Ví dụ như trường ĐH Cambridge Anh có Instagram của Caroline Calloway. Ở đó là hàng tá kinh nghiệm đau thương và những góc khuất của đời sống sinh viên, dăm ba chuyện tình cho phép bạn hiểu hơn về Cambridge xa lạ. Thậm chí, cô còn kể về chàng trai hàng xóm Oscar sau này là người yêu của cô.

>> Bí quyết hòa nhập khi du học Mỹ: 6 Sai lầm thường gặp của du học sinh Việt

Hay Talia, có một trang instagram dưới góc nhìn cá nhân khi kể về đời sống sinh viên Viện Công Nghệ Massachusetts. Talia không ngừng chia sẻ những địa điểm thú vị, những con mèo trên phố Tel Aviv, món đặc sản,… Mỗi tuần sẽ có một người khác nhau quản lý nhằm đa dạng phong cách kể chuyện và làm mới trang instagram mitstudents của trường MIT. Nhưng bạn cũng nhận ra rằng Instagram quả thật là nơi tôn vinh những góc quay cá nhân của du học sinh nhằm quảng bá du học của thành phố họ mà phải không?

Instagram là một ứng dụng không thể thiếu hình ảnh để quảng bá hình ảnh đất nước và con người

3. Instagram dạo quanh các thành phố

Hãy hiểu nôm na rằng đây là instagram sẽ giúp bạn bắt kịp nhịp sống của thành phố mà bạn sắp du học bằng việc theo dõi cuộc sống của người bản xứ. Dù bạn chưa đến nơi đây lần nào nhưng vẫn có thể thành “thổ địa” nhờ các instagramer dạo quanh thành phố giúp bạn.

Tiêu biểu như những trang instagram chính thức của các thành phố như Amsterdam với amsterdam_gram hay Sydney với nửa triệu lượt follow và đã lên tới đỉnh điểm vào tháng 8 mùa thu năm trước. Mùa của các du học sinh ồ ạt đi du học Sydney do cảnh đẹp hữu tình, người dân thân thiện và chương trình học tập tiên tiến.

>> Kinh nghiệm để không bị bắt nạt và cô lập khi du học Mỹ

Hãy tin rằng các instagramer toàn cầu sẽ đưa bạn đến nơi mà bạn muốn đi khi theo dõi họ. Họ sẽ chỉ dẫn cho bạn từ A đến Z. Ví dụ như Sam Horine với những hình ảnh đặc sắc về New York — thành phố quả táo lớn. Hay follow ngay và luôn Breakcitybreaks, để tìm thấy cảm hứng mỗi ngày về việc đi du học trên toàn thế giới.

4. Instagram của nhà trường

Bạn nghĩ rằng Instagram của nhà trường thì sẽ nhàm chán và mang tính học thuật? Sự thật, bạn đang mắc sai lầm nghiêm trọng rồi.

Instagram của Cambridge có những bức ảnh thường nhật

Ví dụ như instagram của Thụy Điển là studayinsweden. Ở đây, bạn sẽ được tường thuật trực tiếp về thông tin 24/7 của các du học sinh nổi tiếng trong đất nước này. Biết đâu sau này, lại đến lượt bạn thì sao?

Hoặc với xứ sở Kiwi với instagram là StudyinNewzealand. Trang này sẽ giúp bạn có thật nhiều thông tin chính xác về một chuyến road trip đến Queenstown tham dự lễ hội mùa đông do nhà trường hay sinh viên tổ chức, những khu rừng nguyên sinh hoặc bầu trời lấp lánh ánh sao,…

>> Học cách bước ra ngoài giới hạn của bản thân!

Ngày nay, các trang của nhà trường luôn đi kèm với những bài post hút instagramer về những gì xảy ra tại khu học, khu ký túc xá. Nổi tiếng nhất là instagram của trường Cambridge (trang cambridgeuniversity) khi được hơn 200.000 theo dõi về các xếp hạng mới nhất hoặc các giải thưởng, hoặc ngày hội mở cửa (Open day)

5. Instagram của Hotcourses Vietnam

Trang instagram của Hotcourses Vietnam là một trong những nơi giúp du học sinh Việt Nam hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống du học và những thông điệp chia sẻ thổi nguồn cảm hứng khi đi du học.

6. Instagram của người cùng chí hướng du học với bạn

Những người này thường hay gọi nhau là “đồng bọn” chung một con thuyền mang tên du học. Họ chưa đi, nhưng học đều cùng nhau theo dõi và chia sẻ những kiến thức mới nhất về du học.

Follow ngay lập tức instagram của những người cùng chí hướng du học như bạn

Ví dụ nếu bạn nằm trong 142.00 người theo dõi trang theohiostateuniversity của Đại học bang Ohio thì bạn của bạn sẽ là người tiếp theo. Hãy cùng nhau chia sẻ những câu chuyện của sinh viên Đại học Đông London Charlie Barker lại hứng thú chia sẻ những câu chuyện về màu sắc độc đáo trong giới showbiz London chứ không về cuộc sống của các du học sinh mà có thể người kia chưa hề hay biết. Đồng thời, hãy follow lẫn nhau để có được mọi thông tin khi cần thiết.

Vậy thì ngay bây giờ, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đi tìm kiếm cho mình những trang instagram chất lượng về cuộc sống du học sinh. Đồng thời hãy “trang trí” cho instagram của mình những hình ảnh tuyệt đẹp của các 6 instagram trên nếu bạn hi vọng, ấp ủ giấc mơ bay cao bay xa, đến xứ người du học nhé. Những con người thân thiện, những khung cảnh hùng vĩ, những kiến thức về thế giới đang đợi bạn ở đâu trong tương lai đấy! Và cũng đừng quên theo dõi Usis Education để cập nhật những thông tin mới nhất về du học Mỹ nhé

USIS Education

Written by

Website: https://usis-education.com hoạt động từ 2009. USIS đang hỗ trợ học sinh sinh viên Việt Nam du học ở những trường Đại học, cao đẳng, trung học tại Mỹ.

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade