Chứng minh tài chính du học Mỹ 2019 cần bao nhiêu tiền?

USIS Education
Sep 25, 2019 · 4 min read

Một trong những yêu cầu bắt buộc trong bộ hồ sơ phỏng vấn xin visa du học Mỹ là cần chứng minh tài chính. Đây cũng trở thành nỗi lo lắng, băn khoăn của nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn được đến Mỹ theo đuổi con đường học tập. Bởi việc chứng minh luôn khó khăn, phức tạp đặc biệt đối với những người chưa có kinh nghiệm

Vậy các du học sinh sẽ cần đầy đủ những giấy tờ gì, cần bao nhiêu tiền? Mời bạn đón xem bài viết dưới đây từ Usis Education — trung tâm du học hàng đầu để có ngay câu trả lời chính xác nhất.

Các du học sinh Mỹ
Các du học sinh Mỹ
Muốn đến Mỹ du học cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần đảm bảo những vấn đề gì?

Muốn chứng minh tài chính du học Mỹ trước tiên cần chuẩn bị đủ số tiền trang trải cho quá trình làm thủ tục hồ sơ cũng như học tập tại Mỹ hay khoản để chứng minh tài chính xin cấp visa du học. Thông thường chi phí du học sinh cần phải chi trả gồm học phí học tập tại các ngôi trường, tiền sinh hoạt phí…

Trong khi chuẩn bị hồ sơ xin chứng minh tài chính du học cần sổ tiết kiệm, kê khai thu nhập hàng tháng của gia đình. Nên nhớ số tiền trong sổ tiết kiệm cần đủ để cho trả chi phí du học Mỹ trong ít nhất thời gian 1 năm đầu khi đến Mỹ còn chi phí cho những năm học tiếp theo sẽ dựa vào thu nhập hàng tháng từ bố mẹ, người bảo trợ.

Ngoài ra, nếu được bạn có thể chuẩn bị thêm một số thông tin, giấy tờ về tài sản của gia đình góp phần làm đẹp hơn cho bộ hồ sơ chứng minh tài chính. Đây cũng là mẹo được nhiều gia đình thành công trong việc chứng minh tài chính du học Mỹ cho con em trong thời gian nhanh nhất.

Máy tính và bút
Máy tính và bút
Muốn chứng minh tài chính cần chuẩn bị các thủ tục cần thiết

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Thực tế chứng minh không có con số chính xác áp dụng cho du học Mỹ cần bao nhiêu tiền. Ở mỗi trường học sẽ có mức học phí, mỗi vùng có chi phí sinh hoạt khác nhau, cách quản lý và chi tiêu cũng ảnh hưởng đến mức chi phí du học của mỗi bạn du học sinh khi đến Mỹ.

Theo thống kê từ một số bạn du học sinh thì tổng chi phí một năm kể cả học phí lẫn sinh hoạt phí khi du học Mỹ sẽ dao động đối với hệ trung học 15.000–45.000 USD/năm, Cao đẳng cộng động 15.000–22.000 USD/năm, Đại học tư thục 40.000–65.000 USD/năm, Đại học công lập 25.000–42.000 USD/năm.

Cho nên tài khoản trong sổ tiết kiệm cần sở hữu từ 850 triệu đến 1 tỷ đồng là được, mọi người có quyền mở tài khoản tiết kiệm tại bất cứ ngân hàng nào trong nước chỉ cần thời hạn từ 12 tháng, gửi đơn vị tiền VNĐ/USD. Thông thường không có quy định thời gian mở sổ khi phỏng vấn, nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp thường yêu cầu thời gian để mở tài khoản ngân hàng đảm bảo trước khi nhận mẫu I-20 khoảng 6 tháng trở lên là được. Muốn tốt thì bạn nên mở sổ càng sớm càng tốt vừa có thêm tính thuyết phục mà nhìn hồ sơ bạn nộp lên cũng uy tín hơn so với những tài khoản mới được mở.

Còn đối với mức thu nhập hàng tháng gia đình du học sinh cần đủ khả năng để chi trả cho những năm du học sau của con em. Khoản thu nhập cần thỏa mãn, trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam thì phần tích lũy cần đủ để lo cho con em, mức an toàn cho thu nhập hàng tháng khoảng 60 triệu đồng.

Nón cử nhân và tiền
Nón cử nhân và tiền
Chi phí học tập, sinh hoạt của mỗi du học sinh sẽ có sự khác nhau

Với những chia sẻ đầy hữu ích trên đây mong rằng các bạn đã nắm rõ những thông tin về việc chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào, số tiền yêu cầu rồi nhỉ. Vậy hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ cần thiết để nắm chắc tấm visa cho con em mình lên đường du học Mỹ sớm nhất.

USIS Education

Written by

Website: https://usis-education.com hoạt động từ 2009. USIS đang hỗ trợ học sinh sinh viên Việt Nam du học ở những trường Đại học, cao đẳng, trung học tại Mỹ.

More From Medium

Top on Medium

Ed Yong
Mar 25 · 22 min read

19.3K

Top on Medium

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade