Những điều bạn cần biết khi lựa chọn du học Mỹ lớp 12

USIS Education
Sep 9, 2019 · 4 min read

Mỹ là một nước phát triển hàng đầu thế giới trên mọi lĩnh vực, Mỹ còn được biết đến với các chính sách du học và Mỹ được xem là niềm ao ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ đã tìm kiếm các chính sách du học Mỹ nhằm mang đến một tương lai tốt đẹp hơn. Bạn có nằm trong độ tuổi học THPT? Bạn có thắc mắc về những điều cần biết về chính sách du học lớp 12 tại Mỹ như thế nào? Hãy cùng USIS Education tham khảo bài viết này nhé.

Du học Mỹ lớp 12 đang là một sự lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh

Du học Mỹ lớp 12 mang lại lợi ích gì?

Đầu tiên việc du học từ lớp 12 sẽ giúp bạn sớm thích nghi với môi trường, là một nền móng hết sức quan trọng để bạn có thể tự tin bước vào môi trường đại học đầy khó khăn. Bên cạnh đó, việc du học lớp 12 tại Mỹ còn giúp bạn có cơ hội được vào các trường danh tiếng tại Mỹ, được chọn vào trường đại học chất lượng hàng đầu của Mỹ là ước mơ của rất nhiều người. Và nếu bạn tốt nghiệp 12 tại đây sẽ là một yếu tố hết sức thuận lợi. Đây cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi đăng kí cho con mình tham gia du học 12 tại Mỹ. Bên cạnh những lợi ích từ việc du học 12 mang lại bạn cần trang bị thêm những gì để có thể thuận lợi nhất?

Bất cứ việc gì muốn đạt được kết quả cao bạn phải đầu tư vào đấy, việc du học Mỹ 12 cũng vậy. Bạn cần lên cho bản thân một kế hoạch thật làm việc thật quyết tâm sẽ giúp bạn sớm đạt được mong muốn của mình. Vậy cụ thể bạn nên làm gì để có thể sớm đạt được mục tiêu du học 12 tại Mỹ.

Đầu tư một kế hoạch thật tốt sẽ giúp bạn có thêm cơ hội du học Mỹ

Kế hoạch cụ thể cho lộ trình du học Mỹ lớp 12

Có kế hoạch cụ thể cho mỗi việc luôn là yếu tố hàng đầu giúp bạn rút ngắn khoảng cách với mục tiêu đặt ra. Bạn cần tìm hiểu về các thủ tục lẫn giấy tờ để tránh mắc phải những sai sót không đáng có. Bên cạnh đó, việc trang bị cho mình một vốn từ ngữ tốt là yếu tố không thể nào thiếu để bạn có thể du học 12 tại Mỹ. Bạn nên đầu tư ngoại ngữ quốc tế cho bản thân như IELTS, TOEFL.. thật không dễ dàng nếu bạn không có cho bản thân một kế hoạch hoàn hảo.

>> Xem thêm: Du học Mỹ từ cấp 3 cần chuẩn bị những gì?

Hãy đầu tư vào kết quả năm học 11 thật tốt

Bên cạnh việc có ngoại ngữ tốt, nếu bạn muốn có thể du học 12 tại Mỹ thì hãy chăm chú học tập để kết quả 11 thật viên mãn nhé. Bởi vì, bạn sẽ được đánh giá năng lực bởi các Lãnh Sự Quán hay các cơ quan chức năng xác định về năng lực và khả năng của bản thân bạn. Ngoài ra, việc bạn có điểm GPA cao sẽ là lợi thế mà đương nhiên là khả năng trúng tuyển của bạn cũng tỉ lệ thuận với chính điểm số đấy.Chính vì vậy mà bạn hãy trao chút điểm số năm học 11 của mình để có thể chắc chắn hơn nhé. Không những thế, bạn còn cần phải tham gia các hoạt động thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe của bản thân vì bên cạnh học vấn thì sức khỏe là yếu tố không hề kém quan trọng. Có sức khỏe giúp bạn có thể học tập mang lại nhiều kết quả tốt hơn, đấy cũng là một trong những yêu cầu của chính phủ Mỹ.

Một kết quả học tập tốt đồng nghĩa với bạn có khả năng cao cho việc du học Mỹ

Đưa ra quyết định phù hợp với việc chọn môi trường học

Bạn sẽ phải lựa chọn một trong hai hình thức khi tham gia du học 12 tại Mỹ. Mỗi hình thức lại có một vài ưu điểm khác nhau chẳng hạn trường công bạn sẽ đỡ tốn chi phí học tập còn trường tư sẽ mang lại chất lượng đào tạo cho bạn. Bạn có thể quyết định việc chọn một trong hai hình thức dựa vào nguồn tài chính của bản thân. Và tiếp theo là cho dù bạn đăng ký trường nào thì việc học tập bạn luôn phải nỗ lực hết sức có thể. Tất cả vì một tương lai tươi sáng của chính bản thân bạn. Cơ hội đến, nắm bắt hay không là do chính bản thân bạn quyết định và lựa chọn. Hãy cố gắng với một sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhé.

>> Xem thêm: Được lợi gì khi lựa chọn du học THPT nội trú Mỹ?

USIS Education

Written by

Website: https://usis-education.com hoạt động từ 2009. USIS đang hỗ trợ học sinh sinh viên Việt Nam du học ở những trường Đại học, cao đẳng, trung học tại Mỹ.

More From Medium

Top on Medium

Ed Yong
Mar 25 · 22 min read

27K

Top on Medium

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade