Những lời tư vấn của chuyên gia về việc chọn trường, chọn ngành chuẩn xác khi đi du học Canada

USIS Education
Apr 11, 2019 · 4 min read

Trước khi chuẩn bị làm một kẻ du mục lang thang đó đây tại Canada — bầu trời bên kia Trái Đất, bạn buộc phải nghe các lời khuyên tư vấn chân thành từ các chuyên gia. Đó chính là những người mà USIS Education nghĩ sẽ tổng hợp và đưa ra cho các bạn ý kiến từ thực tiễn cuộc sống tại môi trường du học Canada.

Các chuyên gia hàng đầu cho rằng phải xét đến ba yếu tố khi chọn ngành, chọn trường khi đi du học Canada. Đó chính là đam mê, năng lực và yếu tố nhu cầu lao động sau khi ra trường.

1. Đam mê về trường hoặc ngành trước khi du học Canada

Đam mê là một trong những yếu tố quan trọng để mang con người tiềm năng của bạn phát triển vượt bậc ra khỏi giới hạn bản thân. Trước khi nuôi trong mình giấc mơ đến xứ sở lá phong, chắc chắn bạn đã có trong lòng ngôi trường đại học lý tưởng hoặc cũng có bạn được anh chị cựu du học Canada tư vấn về môi trường đại học. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đam mê với ngành nào?

Khi bạn đi du học, sẽ có những giây phút bạn ngã lòng, sẽ nghi ngờ khả năng bản thân. Nhưng nhờ có niềm tin, khát khao được cháy hết mình cho đam mê ấy, bạn sẽ vượt qua được tất cả.

Lời tư vấn của những người đi trước sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn ngành nghề và trường đại học tại Canada

2. Năng lực khi du học Canada

ăng lực của bạn có thể lúc này chưa tương xứng với tầm nhìn nhưng chỉ cần bạn cố gắng, mọi thứ sẽ ổn thôi. Năng lực du học Canada sẽ là một trong các yếu tố dẫn bạn đến thành công sau này. Hãy đầu tư vào các giá trị bên trong tức là các kĩ năng mềm và kĩ năng cứng để giúp ích cho việc tìm kiếm công việc thích hợp sau khi ra trường.

Tại Canada đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy có chương trình Co-op nhằm cho học sinh cơ hội đi thực tập. Đó chính là cơ hội để bạn trau dồi thêm năng lực học tập và phát triển các kỹ năng cá nhân của mình.

Chương trình co-op để thực tập sẽ khiến bạn mở ra một chân trời mới, thay vì dậm chân tại chỗ với những mớ lý thuyết rắc rối

3. Những thủ phủ của các ngành nghề hot tại Canada

Canada là nơi mỗi năm đón hơn trăm ngàn sinh viên bởi những “thủ phủ” ấn tượng và chuyên ngành sau đây:

Ở tỉnh British Columbia nằm phía cực Tây của Canada, thành phố Vancouver nổi tiếng cho sinh viên du học Canada theo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn cùng với ngành tài chính ngân hàng do có nhiều ngân hàng nổi tiếng thế giới như Royal bank of Canada, HSBC,…

Một góc nhỏ của British Columbia với vẻ đẹp say đắm lòng người khách du lịch muôn phương

Ở tỉnh Alberta nằm phía Tây, dầu khí, địa chất, hàng không và kỹ thuật là bốn ngành hót và được đào tạo chuyên sâu. Chương trình đào tạo đề cao tính “học đi đôi với làm” sẽ giúp bạn thêm nắm bắt và hiểu sâu hơn. Vì tại đây là xứ sở được 170 công ty và hàng không nổi tiếng thế giới chọn làm “tổng hành dinh” nên sẽ có nhiều cơ hội thực tập hoặc trau dồi, tìm hiểu trong thời gian du học Canada.

Bên cạnh đó, nhắc đến công nghệ hàng hải phải kể đến tỉnh Nova Scotia. Nơi là tổ ấm của các công ty hàng hải hàng đầu thế giới như Halifax, CarteNav Solution, Ocean Nutrition Canada,.. Nó sẽ là thiên đường dành cho những ai đam mê hàng hải.

Cảng Halifax lừng danh với những du học sinh Canada ấp ủ làm học và làm việc tại đây

Đặc biệt thành phố Toronto to lớn là nơi trú ngụ của đại học Humbert, Cao đẳng Centenial, cao đẳng Seneca, cao đẳng Confederation…

Còn rất nhiều các trường đại học khác trong 13 tỉnh của Canada nhưng bạn nên chọn trường dựa trên đặc điểm của từng khu vực.

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi chừng 10 năm sau khi ra trường, liệu bạn còn làm đúng ngành nghề mà mình yêu thích, còn thấy sự lựa chọn trường đại học lúc xưa du học Canada của mình là đúng đắn? Sau những trải nghiệm thực tế từ những lời khuyên của chuyên gia, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn ngành, chọn trường vì nó sẽ quyết định con đường mà bạn đang đi.

Đồng thời, hãy dùng thời gian và sự nỗ lực của mình để chứng minh, mọi vấn đề sẽ luôn được giải quyết bằng thực lực của một du học sinh Canada giàu kiến thức chuyên môn lẫn thái độ làm việc chuyên cần chăm chỉ được rèn luyện từ những năm tháng đại học.

USIS Education

Written by

Website: https://usis-education.com hoạt động từ 2009. USIS đang hỗ trợ học sinh sinh viên Việt Nam du học ở những trường Đại học, cao đẳng, trung học tại Mỹ.

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade