Những nguy hiểm bạn có thể gặp phải khi đi du học Mỹ

USIS Education
Oct 2, 2019 · 4 min read

Nhờ vào tốc độ phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật nổi bật, chương trình đào tạo đa dạng, nâng cao kỹ năng thực tếnên rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới hiện nay đang ấp ủ trong mình giấc mơ du học Mỹ. Tuy nhiên, rất nhiều quý phụ huynh lại lo lắng về vấn đề an ninh cho con em mình tại xứ cờ hoa khi không có gia đình bên cạnh.

Vậy nên trước khi đến Mỹ hãy cùng USIS Education — trung tâm tư vấn du học mỹ tại tphcm điểm qua những nguy hiểm có thể phải gặp trong cuộc sống du học của mình nhé.

Thất lạc hành lý và sự nguy hiểm trong suốt chuyến bay

Thất lạc hàng lý trên chuyến bay không còn là vấn đề hiếm hoi dù lỗi về nhân viên hàng không nhưng lại khiến bạn gặp nhiều sự khó chịu, bất tiện. Trường hợp thất lạc các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa Mỹ du học và chứng minh nhân dân thì việc sinh hoạt trên đất Mỹ càng khó khăn hơn nên các bạn nên chú ý.

Bạn không thể biết lúc nào chiếc máy bay sẽ gặp sự cố nên hãy cố gắng tuân thủ quy định từ phía hãng hàng không đưa ra như thắt dây an toàn, tắt sóng điện thoại, tắt nguồn điện thoại trước khi máy bay cất cánh, ngồi đúng tư thế… Những điều đơn giản này giúp đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt chuyến bay.

Việc hành lý thất lạc rất hay xảy ra trên chuyến bay

Nguy hiểm về tai nạn xe cộ

Dù bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì tệ này giao thông cũng trở thành vấn đề thường gặp và trên đất Mỹ cũng không ngoại lệ. Khi lái xe hãy cẩn thận hết sức dù cho công dân Mỹ luôn tôn trọng luật lệ giao thông nhưng trên con đường cao tốc vẫn có trường hợp lái xe với tốc độ lên đến 120km/h.

Còn đối với con đường nằm gần khu săn bắt rất dễ xảy ra vấn đề nguy hiểm đặc biệt trong những mùa săn bắn. Bởi thông kế năm 2018 đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến các loại động vật hoang dã nên khi đi qua những đoạn đường này hãy cố gắng đi chậm, quan sát thật kỹ khi lái xe.

Khi lái xe tại Mỹ nên tuân thủ luật giao thông

Tệ nạn hiếp dâm, cướp giật

Các câu chuyện du học Mỹ và sự nguy hiểm thật sự đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Chuyện bị cướp, trấn lột không còn lạ câu chuyện quá lạ ở khắp mọi nơi trên thế giới tuy nhiên ở Mỹ vấn nạn này được xem là rất hệ trọng. Việc cướp giật thường xảy ra vào buổi tối nơi vắng người do đó hạn chế đi ra ngoài vào đêm khuya nếu gặp cướp hãy đưa hết tiền cho chúng để không nguy hiểm tính mạng.

Đối với các du học sinh tại Mỹ, đặc biệt là bạn gái khi du học Mỹ tốt nhất nên hạn chế mặc quần áo sexy ra đường vào buổi tối nếu muốn ra đường vào ban đêm nên đi cùng với bạn bè để bảo vệ bản thân tốt nhất. Nhà trường tại Mỹ luôn cố gắng khuyến khích học sinh, sinh viên mang theo bao cao su, bình xịt cay bên người.

Cướp giật xảy ra khắp nơi của nước Mỹ

Phân biệt chủng tộc, vấn đề trầm cảm

Người dân Mỹ rất thân thiện nhưng vấn đề phân biệt chủng tộc tồn tại rất nhiều nên việc chuẩn bị sẵn sàng tâm lý chính bản thân sẽ bị sinh viên các nước phương tây, Mỹ kỳ thị. Vấn đề này xảy ra thường xuyên cho dù chính phủ, nhà trường đưa ra các giải pháp hạn chế.

Vấn đề “sốc văn hóa” nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trầm cảm rất cao, căn bệnh này rất nguy hiểm đặc biệt đối với những người khó giao tiếp với người xung quanh, tính tình nhút nhát. Nếu vấn đề này kéo dài quá lâu mà không điều trị sớm có thể gây ra các vấn đề tâm lý nghiêm trọng.

Bệnh trầm cảm nỗi lo của nhiều du học sinh

Với những chia sẻ lý thú trên đây USIS Education mong rằng các bạn đã hiểu thêm về vấn đề nguy hiểm có thể gặp phải khi đi du học Mỹ để có những sự chuẩn bị tốt nhất.

USIS Education chúc bạn có một chuyến đi du học Mỹ thành công.

USIS Education

Written by

Website: https://usis-education.com hoạt động từ 2009. USIS đang hỗ trợ học sinh sinh viên Việt Nam du học ở những trường Đại học, cao đẳng, trung học tại Mỹ.

More From Medium

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade