Tổng hợp 7 câu hỏi thường hay gặp khi phỏng vấn xin thị thực Mỹ

q6jezii614
Oct 10, 2019 · 3 min read

Khi mối quan hệ Việt Nam Cách giúp du học sinh Mỹ phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE – Hoa Kỳ đang càng ngày được cải thiện, phát triển và gắn kết hơn, các nhu cầu về việc làm, giáo dục, du lịch,… của người Việt sang Hoa Kỳ ngày càng nhiều hơn. Để có thể đến Mỹ dù ngắn hạn hay dài hạn thì mọi người đều phải thực hiện các thủ tục để được cấp visa xuất nhập cảnh Hoa Kỳ. Chắc hẳn ai có dự định xin thị thực du học Mỹ đều tìm hiểu và biết được tầm quan trọng. Vậy cần phải chuẩn bị những gì để có thể hoàn thành bài phỏng vấn tốt?

Nhóm câu hỏi thu thập thông tin cá nhân của ứng viên

Đây là các câu hỏi thứ nhất vì sẽ giúp họ biết được những thông tin cơ bản của bạn, chuẩn bị cho những câu hỏi phía sau. Bên cạnh đó cũng tạo cho người phỏng vấn cảm giác thoải mái, ít áp lực hơn.

Ở nhóm các câu hỏi thu thập thông tin cá nhân thường dễ trả lời và không khiến bạn phải áp lực quá nhiều. Hãy trả lời thật bình tĩnh, tự tin và thoải mái để tạo những nét ấn tượng ban đầu tốt.

Nhóm câu hỏi khai thác thông tin gia đình

Sau khi hỏi về bản thân, các bạn thường được hỏi về các thông tin người thân. Đây tiếp tục là các câu hỏi để kết nối và tạo cho mọi người cảm giác thoải mái. Bình thường, các câu hỏi chủ yếu về số lượng thành viên trong gia đình, tên, tuổi từng người, gia đình các bạn từng có ai đến Mỹ chưa,…

Hỏi về kết quả học tập ở Việt Nam

Học lực thể hiện qua học bạ là một phần không thể thiếu của hồ sơ du học. Học lực không chỉ là một thủ tục mà nó còn giúp người phỏng vấn đánh giá khả năng học tập của mọi người khi đến Mỹ du học, nắm bắt được những môn lợi thế của các bạn khi còn ngồi ghế THPT.

Những câu hỏi về dự định tương lai cho kế hoạch du học của bạn

Đây là nhóm câu hỏi quan trọng. Người phỏng vấn sẽ rất muốn biết bạn muốn đạt được những gì khi đến đất nước của họ, mọi người sẽ làm gì để thực hiện nó. Lý do bạn chọn Hoa Kỳ mà không phải là một nơi nào khác, nguyên nhân bạn lại chọn ngành du học này….

Nhóm câu hỏi để kiểm chứng khả năng tài chính của gia đình có đủ khả năng chi trả cho quá trình du học

Để được chấp thuận du học Hoa Kỳ các bạn phải trải qua một quá trình chứng minh tài chính. Đối với du học Mỹ, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng và được ưu tiên. Khả năng tài chính là điều bạn nên cân nhắc và suy nghĩ rất kỹ trước khi lựa chọn.

Hỏi về kế hoạch tương lai sau khi kết thúc chương trình du học tại Mỹ

Các giám khảo sẽ hỏi các bạn về ước mơ của mọi người sau khi thực hiện xong chương trình học 4 năm, những hoạch định trong tương lai xa mà bạn đã định sẵn. Liệu bạn sẽ tiếp tục ở lại Mỹ hay về đất nước mình cống hiến, những điều gì là yếu tố tác động đến quyết định của bạn.

Nhóm câu hỏi thử độ nhạy bén trong giao tiếp và khả năng ứng biến

Sự nhạy bén trong nói chuyện và khả năng ứng biến là hai yếu tố góp phần mạnh mẽ đến thành công của bài phỏng vấn. Chính vì vậy bạn cần cố gắng nhạy bén trong giao tiếp và khả năng ứng biến trước Lộ Trình Du Học Mỹ Dành Cho Học Sinh Đang Học Lớp 11 khi chính thức phỏng vấn.

Bài viết được chia sẻ từ những bạn từng đi phỏng vấn chia sẻ về những câu hỏi được hỏi đến khi phỏng vấn xin visa du học Hoa Kỳ. Hãy tận dụng hết nguồn nhân lực xung quanh và chắc chắn mọi người sẽ đạt được kết quả xứng đáng với công sức bỏ ra. Chúc bạn thành công.