Thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, đã có tổng cộng 3.089 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu về nước trong tuần vừa qua, tính từ ngày 24–30/8/2018, đạt giá trị kim ngạch 59,27 triệu USD. Trong khi lượng xe nhập về tuần trước chỉ đạt 1.116 chiếc với tổng giá trị là 26,66 triệu USD.

Cụ thể, trong tuần qua, ôtô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Thái Lan với 2.188 chiếc và Indonesia với 716 chiếc. Số xe ôtô xuất xứ Ford Ecosport tại Huế từ hai thị trường trên chiếm tới 94% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.
Với mặt hàng ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có 2.129 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá đạt gần 37,5 triệu USD, chiếm 69% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu.
Như vậy, trung bình mỗi chiếc xe loại này vào nước ta có giá xấp xỉ 17.600 USD/chiếc, tương đương hơn 400 triệu đồng/chiếc. Trong các tuần trước, giá loại xe này trung bình khoảng 430–450 triệu đồng/chiếc.
Xe ô tô nguyên chiếc từFord đã cho ra mắt động cơ EcoBlue 2.0L công nghệ mới, mạnh hơn, tiết kiệm hơn so với động cơ diesel truyền thống và sẽ được trang bị đầu tiên trên Ford Transit.
Nếu như thị trường thế giới, trong đó có khu vực ASEAN và Việt Nam, đã quá quen thuộc với động cơ dầu Durator TDCi 2.2L có trên các mẫu Ranger, Everest; thì giờ đây ở châu Âu, những động cơ này dần được thay thế bởi một thế hệ động cơ mới mang tên EcoBlue với dung tích chỉ 2.0L, đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 6. Bên cạnh đó, So với các dòng động cơ diesel cũ của Ford, động cơ EcoBlue được cải tiến mạnh để tăng hiệu suất vận hành, cải thiện thiết kế và cùng với đó giảm đến 13% lượng tiêu thụ nhiên liệu.
Jim Farley-CEO của Ford châu Âu nhận định: EcoBoost đã tạo ra một tiêu chuẩn mới trong các dòng động cơ xăng nhờ những ưu điểm như nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ. Và bây giờ, EcoBlue cũng sẽ tiếp nối truyền thống đó, với hiệu suất sử dụng nhiên liệu cao, giảm khí thải CO2 và đương nhiên sẽ giúp chi phí sử dụng thấp đi.
Sau đây là một số điểm nhấn trên động cơ EcoBlue 2.0L.
Cũng giống như trên EcoBoost, các kỹ sư của Ford đã tìm mọi cách để làm giảm ma sát giữa các chi tiết của động cơ EcoBlue cụ thể:
1. Trục khuỷu được thiết kế nằm lệch bên so với 4 xi-lanh thẳng hàng. Độ lệch này được gọi là offset và bằng 10mm. Việc đặt lệch trục khuỷu giúp loại bỏ thành phần lực nằm ngang tác dụng vào thành buồng xi-lanh (hình vẽ), qua đó giảm ma sát giữa xi-lanh và thành buồng.
2. Giảm kích thước vòng bi trên trục khuỷu
3. Hệ thống dây đai truyền động được nhúng trong dầu nhớt
4. Hệ thống su-páp được cải tiến cùng trục cam nguyên khối được thiết kế hoàn toàn mới.
5. Đường nạp được thiết kế đối xứng, làm cho dòng hỗn hợp nhiên liệu vào xi-lanh 1 và 2 xoáy theo chiều kim đồng hồ, và xi-lanh 3 và 4 xoáy ngược chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ tăng hiệu suất của các quá trình nhiệt động lực học.
6. Cùng với đường nạp được thiết kế lại, còn có hệ thống nạp nhiên liệu được thiết kế với khả năng nạp 6 lầ n Xe Ford tại Huế trong 1 chu kỳ đốt. Mỗi lần nạp kéo dài khoảng 250 micro giây, cho phép nạp 0,8 mg Diesel thông qua hệ thống 8 kim nạp có đường kính khoảng 120 micron tương đương với đường kính của 1 sợi tóc.
9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 1.275 chiếc, chiếm tỷ trọng 60% trong tổng lượng xe loại này. Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia với 726 chiếc, xe Nhật Bản với 60 chiếc. Còn lại là xe có xuất xứ từ Đức, Anh…

Ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu vào Việt Nam đạt 31 chiếc, với trị giá đạt 961 nghìn USD.
Đối với các loại xe tải và xe chuyên dụng, lượng xe đăng ký mở tờ khai đạt 929 chiếc, chiếm 30% ôtô nguyên chiếc các loại nhập khẩu trong tuần. Đặc biệt, lượng xe loại này được nhập khẩu từ Thái Lan cũng chiếm tỷ lệ đến 95%, đạt 882 chiếc.
Được biết, hầu hết ôtô nguyên chiếc đăng ký tờ khai trong tuần qua vẫn tại các cơ quan Hải quan cửa khẩu khu vực Tp.HCM và Hải Phòng. Một số xe ôtô chuyên dụng thì được làm thủ tục tại cửa khẩu Lạng Sơn và Hải Phòng.
Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có 46,5 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước là 71,9 triệu USD. Như vậy, linh kiện & phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tuần này đã giảm tới 35% so với tuần trước.
Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Hàn Quốc với 15,9 Giá xe Ford Ranger mới tại Huế triệu USD, từ Trung Quốc với 7,4 triệu USD, từ Nhật Bản với hơn 6 triệu USD, từ Thái Lan với 4,8 triệu USD, từ Ấn Độ với 4,5 triệu USD, từ Đức với 2,9 triệu USD.
Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 89% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.
