Thiết bị dụng cụ và hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp là sự kết hợp giữa vệ sinh hiện đạivệ sinh thông thường, giữa vệ sinh bằng tay với máy móc, dụng cụ, hóa chất hiện đại. Trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp luôn cần sử dụng các loại thiết bị dụng cụ và hóa chất chuyên dụng. Hãy cùng tìm hiểu những loại thiết bị, dụng cụ cũng như hóa chất sử dụng để hiểu hơn về quá trình vệ sinh công nghiệp.

1. Các loại thiết bị sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Trong quá trình vệ sinh công nghiệp luôn cần những loại máy móc thiết bị hiện đại để đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian cũng như giúp việc vệ sinh được sạch sẽ tối đa. Những loại thiết bị, máy móc tiêu biểu như:

Hình ảnh

Máy chà sàn: Máy chà sàn là loại máy chuyên dùng để đánh những loại sàn cứng, sàn trải thảm để loại các vết bẩn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Loại máy chà sàn này thông thường có tốc độ 150–190 vòng/phút.

Máy đánh bóng sàn: Máy đánh bóng sàn là loại máy chuyên dụng cho việc đánh bóng các vật liệu như đá granito, đá mable, hay granit. Loại máy đánh bóng sàn này có tốc độ quay cực cao, lên tới 1.100–1.500 vòng/phút, giúp đánh bóng một cách nhanh chóng và bền lâu với thời gian.

Máy chà sàn liên hợp: Máy chà liên hợp dùng để vệ sinh các loại sàn cứng với khối lượng công việc lớn. Thiết bị này là hoạt động khép kín quá trình bơm xả hóa chất, cọp rửa rồi hút sạch.

Máy hút bụi và nước: Đúng như tên gọi, máy hút bụi và nước được sử dụng dùng để hút bụi và nước khi chà sàn hay trong quá trình giặt thảm.

Máy giặt ghế nệm: Máy giặt ghế nệm là loại máy được sử dụng cho quá trình giặt ghế nệm mút bọc nỉ.

Máy phun rửa áp lực cao: Máy phun rửa áp lực cao là loại máy dùng để phun xịt rửa sàn hay rửa tường. Áp lực của loại máy này khá cao, từ 140 đến 160bar.

Máy thổi khô thảm sàn: Máy thổi khô thảm sàn là loại máy được sử dụng để thổi khô sàn, thảm hay ghế sau quá trình vệ sinh. Khi sử dụng, máy sẽ phun ra luồng khí mạnh, tạo dòng đối lưu khí liên tục, làm khô sâu bề mặt thảm, sàn, ghế nhanh chóng.

Máy mài tay: Máy mài tay là loại máy dùng để đánh bóng sàn đá tại những khu vực nhỏ như cầu thang, bậc tam cấp hoặc cũng có thể dùng để hỗ trợ giặt ghế, giặt thảm. Tùy vào mục đích cụ thể mà chúng ta sẽ sử dụng một loại lưỡi dao khác nhau để mài.

2. Các dụng cụ sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Cũng như các loại máy móc thiết bị, các loại dụng cụ sử dụng trong vệ sinh công nghiệp cực nhiều. Tiêu biểu như cây gạt kính sử dụng khi lau kính, bàn chải sắt để làm sạch các vân của gạch ceramic sần hay một số loại đá tự nhiên, dao tem để cạo vét các vết sơn, vết xi măng trên cửa kính, trên sàn; chổi (chổi đót, chổi tre, chổi phất trần); bàn chải nhỏ; giấy nhám; cây gạt nước để gạt nước trên sàn nhà; bình xịt; cây lau sàn để lau sàn nhà, cây lau toilet, các loại khăn lau…

Trong vệ sinh công nghiệp, chúng ta còn dùng các loại pad chà. Cụ thể, pad đỏ được sử dụng để chà những vết bẩn dính trên cửa kính, gương kính, bồn tắm, bồn rửa mặt, cửa gỗ; pad đen cứng và dai được sử dụng đề chà sàn, chà chân tường và các vết bẩn cứng; pad trắng để đánh bóng sàn và các vật liệu.

Ngoài ra còn vô vàn loại dụng cụ khác như xô nhựa để đựng nước pha với hóa chất, thang nhôm để lau các vết bẩn trên cao, găng tay, túi rác…

3. Hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp cũng đa dạng không kém. Mỗi mục đích làm sạch lại sử dụng một hoặc nhiều loại hóa chất chuyên dụng. Các loại hóa chất có thể kể đến như hóa chất vệ sinh sàn, đánh bóng sàn, bảo dưỡng sàn, hóa chất lau sàn hàng ngày, hóa chất bóc sàn, hóa chất giặt thảm, hóa chất lau kính, hóa chất cho nhà vệ sinh, hóa chất khử mùi, diệt khuẩn, hóa chất tẩy thiết bị văn phòng, hóa chất rửa tay, hóa chất giặt ủi…

Sử dụng các loại thiết bị, máy móc, dụng cụ và hóa chất chuyên dụng trong vệ sinh công nghiệp(https://vesinhcongnghiepsh.com) sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời giúp nâng cao chất lượng sống. Hãy để những thiết bị, dụng cụ, hóa chất này mang đến cho bạn một môi trường sống và làm việc tiện nghi, sạch sẽ và đảm bảo an toàn,.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.