Cách chọn mua thảm

Các tấm thảm là vật dụng quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta: thảm trải nhà, thảm trong các phòng khách, phòng ngủ, các quán cafe, khách sạn, nhà hàng, hay thảm trong các văn phòng, hội thảo, hội nghị … Thị trường thảm đa dạng với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như các công dụng khác nhau, khiến nhiều người khá phân vân khi chọn mua các sản phẩm này. Để chọn mua được một tấm thảm ưng ý, bạn cần chú ý đến những yếu tố như sau:

Công dụng của tấm thảm

Mục đích sử dụng là yếu tố chính khiến bạn chọn mua các sản phẩm này. Hãy luôn nhớ đến nhu cầu khiến bạn đến các cửa hàng để chọn mua thảm. Tấm thảm bạn mua sẽ được sử dụng ở không gian nào? Là các phòng khách, phòng ngủ hay văn phòng, quán cafe, khách sạn … Vị trí mà bạn định đặt thảm là ở đâu? Bạn nên biết rằng mỗi loại thảm lại được sử dụng với một mục đích khác nhau: thảm trải sàn, thảm vách hay các thảm trang trí.

Thảm vách

Thảm vách sử dụng để trang trí, làm đẹp cho các bức tường, được sử dụng nhiều trong các không gian cafe, quán ăn, các nhà hàng. Trong khi đó, các thảm trải sàn được sử dụng trong các không gian phòng họp, văn phòng … Còn những tấm thảm trang trí được sử dụng khá phổ biến trong các không gian gia đình (phòng ngủ, phòng khách …) hay văn phòng nhỏ (như phòng giám đốc).

Thảm phòng khách

Chất liệu thảm

Đây là yếu tố then chốt làm nên chất lượng của một tấm thảm. Các loại thảm thông thường như nylon, sợi tổng hợp hay polyester khá bền và có nhiều màu sắc đẹp, có thể sử dụng trong nhiều không gian khác nhau. Một số chất liệu cao cấp hơn như các thảm cấu tạo từ len, lông thú hay các thảm acrylic cao cấp luôn tạo nên sự sang trọng cho các văn phòng, biệt thự hay khách sạn cao cấp. Chất lượng của các loại thảm này luôn được xếp vào hàng cao cấp và có mức giá khá cao. Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ về mức độ tài chính sẵn có để có thể đưa ra những khoản mua sắm phù hợp nhất.

Thảm lông cừu

Phong cách thiết kế của không gian sử dụng

Một yếu tố khác mà bạn cũng cần quan tâm đến khi chọn mua các tấm thảm chính là phong cách thiết kế văn phòng hay phòng khách đó. Màu sắc hài hòa trong tổng thể kiến trúc nội thất của sẽ tạo nên một phong cách riêng biệt cho không gian của bạn. Thông thường, màu của các tấm thảm thường phải tương đồng với màu của rèm cửa.

Xem thêm về dịch vụ giặt thảm, giặt thảm giá rẻ tại Hà Nội

Like what you read? Give Vệ Sinh Trung Thành a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.