Okay. Mọi thứ đều có cái đầu tiên. Tôi sẽ viết suy nghĩ của mình mà không cần biết có ai thích hay không, có quan tâm hay không, tôi viết cho chính mình mạnh hơn.

Bắt đầu viết một thứ gì đó mà chưa từng nghĩ sẽ làm, nói lên quan điểm của mình cho người ngoài dòm vào mà thấy khuyết điểm của mình là điều “hơi” khó chấp nhận trong nhiều năm qua, thế nên thì viết blog đi, dù hay dù dở, cũng là thay đổi bản thân một chút, đỡ bị tự kỷ.

Kể lể chấm dứt. Bắt đầu này!

Tôi chỉ là một người có duyên gặp thiết kế, không qua đào tạo bài bản chính quy, thấy thích gì thì học nó, dù chuyên ngành của mình ở cao đẳng chính quy là Xuất nhập khẩu, nhưng ra trường lại nhảy sang đồ họa luôn, không biết có phải duyên gì không, mà giấu gia đình, nhắm mắt làm liều, chuyển nghề luôn, lúc đó là 2013.

Theo đồ họa cũng được 4 năm rồi, cũng nhiều suy nghĩ “dọc đường”, lúc thích làm poster, lúc thích làm banner, lúc thì logo, 1 thời gian thì thấy đồ họa bão hòa quá (hay do skill mình kém) mà thấy đồ họa mất giá nhiều quá, giờ ai ai cũng có thể sử dụng Illustrator và Photoshop cơ bản được rồi, các nguồn như freepik…thì hỗ trợ rất tốt về tài nguyên free, thế nên ai cũng làm được cơ bản. Những sản phẩm thiết kế nếu không nâng cấp lên, dần dần sẽ dễ bị sao chép, làm nhái với giá rẻ bèo, client thì dìm giá xuống, ép giá, haizz, graphic designer đâu có dễ kiếm tiền, cạnh tranh bome ra được.

Thế nên lại nhảy sang thiết kế web, ux/ui.

Nhào vào thiết kế, thì cứ làm theo cảm giác. Khoe chút thôi, vẫn còn cùi mía lắm.

Thiết kế 1 thời gian, thì thấy mình không nắm được cấu trúc web, cũng như làm ra rồi coder không thể code được, thì nhận ra mình chưa hiểu website có thể làm được gì, không làm được gì.

Thì lại nhảy tiếp, giờ vừa làm graphic, vừa học thêm front-end dev, cốt cũng để nắm chắc cấu trúc web, chủ động nắm phần tạo ra sản phẩm website, cho đến design giao diện web luôn (tham vlin`) nhưng mà bắt đầu từ design xong nhảy qua dev luôn lại không cảm thấy mình làm phí phạm tí nào cả, những người từ dev sang design thì vì họ chán ngấy dev, khô khan, đau đầu, nên bỏ dev luôn mà không tiếc gì cả.

front-end dev + graphic = …?

tôi nghĩ sau dấu = ở trên thì đó là cả đống $$$ đó các bạn. ai vừa có khả năng code, và mê đồ họa nữa, thì kết hợp 2 thứ đó lại, suy đi tính lại, khi kết hợp được cả não trái và não phải lại thì đó là 1 sức mạnh to lớn đúng không nào?

Không tin hả? Tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy, tôi đang trên con đường đó, bỏ ra cũng ko ít tiền của rồi, tiếc nuối nhiều lắm, nhưng tôi nghĩ tương lai không hề tối tăm chút nào, ngược lại rất tiềm năng là đằng khác. Tôi tin như vậy, và có thể là chỗ dựa niềm tin cho những người khác thông qua blog này, thì cũng là 1 điều tôi cảm thấy vui mừng.

Bài viết đầu thì cũng có chút chí hướng như vậy, haizz, thực ra là lười lắm, rất rất lười viết cái gì đó, mà duy trì hằng ngày nữa thì lại càng khó, medium là 1 trang tuyệt vời như vậy nên phải cố gắng mà bám theo đọc hằng ngày, và viết mỗi post hằng ngày nữa để tạo động lực làm việc cho chính mình. Thay đổi thói quen bản thân có thể là điều khó khăn nhất. 25 tuổi rồi, phải cố gắng thôi.

Thế nhé, cứ giữ vững chí hướng như vậy đi.

Mọi chia sẻ của các bạn sẽ luôn được đón nhận, cùng chia sẻ với tôi nhé, cùng đua nhau cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình là điều ai cũng muốn đúng không?

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.