Thế nào là một bài content chất lượng phục vụ SEO?

“Content is King” có lẽ thuật ngữ này đã không còn xa lạ với dân làm SEO và marketing Online, tuy nhiên một bài viết content chất lượng phục vụ tốt nhất cho việc SEO là như thế nào không phải ai cũng thực sự hiểu rõ.

Trên thực tế, có hàng trăm tiêu chí cho một bài content chất lượng, tùy từng mục đích cũng như chiến lược cụ thể của các SEOer mà các tiêu chí này được đặt ra một cách phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những tiêu chí đánh giá căn bản nhất về thế nào là một bài content chất lượng phục vụ SEO?

Xem thêm : Bài viết chuẩn SEO có độ dài bao nhiêu phù hợp?

Định nghĩa về bài viết content chất lượng

Một bài viết content được đánh giá là chất lượng trước tiên cần phải đạt được các tiêu chí chuẩn SEO giúp các SEOer tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng nhất, tốt nhất. Không chỉ có vậy, bài viết content tốt còn cần phải thân thiện với bộ máy tìm kiếm, có nội dung độc đáo hấp dẫn, có giá trị với người dùng và lôi cuốn được người đọc. Một trong những tiêu chí bắt buộc không được bỏ qua khi viết chuẩn SEO đó chính là bài viết không được trùng lặp nội dung, nội dung sáng tạo và mới mẻ về cả nội dung cũng như câu chữ. Đây là những tiêu chí căn bản nhất đồng thời cũng là điều mà không phải bất cứ người viết nào cũng có thể thực hiện được.

Xem thêm : Bài viết chuẩn SEO chất lượng cách vươn lên Top Google

Bài viết content chất lượng phục vụ SEO

Để viết được một bài viết content chất lượng đã là một điều khó, nhưng để đảm bảo tối ưu các tiêu chí Onpage và phục vụ cho SEO còn khó hơn rất nhiều. Phải làm sao để bài viết vừa đảm bảo các yếu tố về mặt nội dung và hình thức, vừa phải đem lại sự lôi cuốn hấp dẫn cho người đọc đồng thời cũng đáp ứng được các tiêu chí khắt khe trong SEO.

Xem thêm : Các lỗi mắc nhiều không tưởng khi viết bài chuẩn SEO

Tùy theo yêu cầu của các SEOer mà mỗi bài viết cần được điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên các tiêu chí về độ trùng lặp nội dung, mật độ từ khóa, tít, thẻ meta hay tối ưu ảnh…là điều không thể bỏ qua khi viết bài. Đây cũng là những yếu tố quan trọng đánh giá mức độ chuẩn SEO của một bài viết. Đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố góp phần đem lại sự lôi cuốn, hấp dẫn cho người đọc một cách tự nhiên nhất mà không làm ảnh hưởng đến các tiêu chí trong SEO.

Xem thêm : Một số tiêu chí cơ bản để đánh giá bài viết chuẩn SEO

Chính vì vậy, với content, việc sáng tạo nội dung cũng cần đi theo các khuôn khổ nhất định nhằm đem lại những bài viết content chất lượng nhất, tối ưu SEO tốt nhất góp phần đem lại thành công cho các SEOer trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và giành được thứ tự ưu tiên trong cuộc chiến cạnh tranh đầy khốc liệt với các đối thủ nhằm có được thứ hạng tốt trên Google.

Thu Hoài

Theo : http://vietbaiseogiare.com/