Vai trò của máy đâm thươc

Máy đầm thước là thiết bị được dùng để làm láng bề mặt bê tông, đầm phẳng các khối bê tông. Thiết bị này được sử dụng nhiều trong các ngành xây dựng hay công nghiệp cầu đường nhằm tạo ra các bề mặt bê tông phẳng và láng. Máy được gọi là máy đầm thước bởi bộ phận đầm là một chiếc ván trượt kéo dài giống như một chiếc thước, sử dụng máy sẽ giúp trải đều bề mặt bê tông theo một thường thẳng lớn.

Máy đầm thước chạy xăng JY-36S

Cấu tạo của máy, bao gồm phần động cơ gây chấn rung cùng tay cầm để đẩy máy và phần thước đầm. Máy hoạt động theo nguyên tắc động cơ hoạt động làm khối lệch tâm quay gây chấn và làm rung thước, kéo hoặc đẩy máy để đầm. Trên thị trường hiện nay có thể phân loại máy đầm thước theo 2 kiểu sử dụng năng lượng là dùng xăng và dùng điện. Đặc điểm của máy:

- Máy được thiết kế đơn giản, dễ dàng vận hành và di chuyển trong quá trình hoạt động.

- Lực tác dụng của máy có chiều sâu nhỏ nên thích hợp cho việc đầm nhẹ, phần thước dài nên cho phần tương tác khá rộng khi kéo máy đi.

- Máy có loại dùng điện và dùng xăng nên linh động môi trường làm việc dù cả tại những công trình ngoài trời hay nơi thiếu điều kiện điện năng.

- Máy có thiết kế thanh chống an toàn nên an toàn cho người sử dụng và thiết kế khoa học nên máy ít hỏng hóc, dễ bảo dưỡng, thiết bị thay thế luôn có sẵn.

Tham khảo máy đầm thước chạy xăng Honda GX35.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Việt Bùi’s story.