Backlink là gì? 2 Mô hình xây dựng Backlink siêu hiệu quả giúp bạn tăng thứ hạng cao

Backlink là một trong những yếu tố giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là trên Google. Nếu bạn chưa biết Backlink là gì và xây dựng Backlink như nào cho hiệu quả thì ở bài này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu để biết được cách làm tốt nhất.

Backlink là gì?
Backlink là một hay nhiều liên kết từ website khác tới website của bạn, nó là một phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng của website của bạn trước công cụ tìm kiếm Google. Bạn có thể thấy rằng phía dưới cùng trang web của blog Ninh Đôn có để Backlink tới các trang khác như Ngọc Chính, Jam Việt…

Xem thêm: kiếm tiền online hiệu quả

Cứ phải nhiều backlink mới tốt?
Đó là câu hỏi đặt ra ở hầu hết các bạn mới đầu làm SEO hoặc những bạn SEO lâu năm cũng vậy. Nếu website có được những nguồn Backlink từ các website khác chứng tỏ website bạn được sự quan tâm từ đó nhưng quan trọng nhất bạn phải đặt ra câu hỏi đó là liệu backlink đó có tốt hay không? nó từ đâu mà tới? Nếu Backlink của trang web bạn đến từ những website về cờ bạc, spam, nội dung 18+, nội dung copy thì chắc chắn rằng 100% thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm sẽ bị giảm và nguy cơ website của bạn sẽ bị đứt khỏi Google.

Dưới đây là một số yếu tố để đánh giá Backlink có chất lượng hay không mà bạn cần phải kiếm tra chặt chẽ

Backlink ở site có Page rank (PR) cao
Backlink trong nội dung bài viết
Backlink đặt dưới dạng Link dofollow
Backlink từ các site khác IP
Backlink có tỷ lệ click cao
Backlink từ các site có đuôi GOV, EDU
Backlink ở các web có traffic cao
Backlink trên những site có chỉ số DA và PA cao
Backlink trên những trang có cùng chủ đề
Đó là một số yếu tố để đánh giá Backlink đó có chất lượng hay không, còn nếu bạn có được mô hình xây dựng liên kết thì sẽ rất đơn giản và hiệu quả hơn nhiều cho SEO. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu.

1. Mô hình xây dựng backlink Link Pyramid:
Mô hình này mang lại hiệu quả rất cao nếu bạn làm đúng luật với Google, và để xây dựng mô hình Link này đòi hỏi bạn phải có thời gian và tốn khá nhiều công sức. Mô hình này thường được chia thành 3 đến 4 tầng nhằm để nâng cao thứ hạng từ khóa và tránh được những án phạt nặng nề từ Google và bạn có thể thoải mái spam backlink ở các tầng dưới.

Ví dụ mô hình Link Pyramid:

Tầng 1: đó là website chính mà bạn chuyên tâm SEO, nơi có vị trí cao để tạo nguồn backlink trực tiếp, các backlink về tầng này được lấy từ tầng thứ 2. Ngoài ra ta phải ping và submit lên các directory để công cụ tìm kiếm thường trực chúng ta.
Tầng 2: đây là tầng mà bạn sử dụng những dịch vụ như blogspot, wordpress, squidoo, tumblr,… tầng này rất quan trọng, nó tác động trực tiếp lên tầng 1 nên các bạn nhớ chú ý về nội dung bài viết một chút
Tầng 3: tầng này dành riêng cho các web 2.0, forum, web site .edu, .gov, … tầng này các bạn cày link thoải mái để mục đích kiếm thật nhiều backlink mà không sợ Google sờ gáy.
Tầng 4: tầng này là tầng cuối cùng của mô hình tại đây các bạn có thể sử dụng các thủ thuật SEO mũ đen, mũ xám để tạo các blog, xây dựng nội dung một cách tự động. Chú ý theo kinh nghiệm cá nhân thì các blog này chúng ta có thể trỏ liên kết về tầng 2 một cách trực tiếp.
Ngoài ra trong quá trình viết bài và phát triển nội dung website các bạn nên sử dụng các công cụ Ping Url bài viết để Google thường trực website bạn nhanh nhất, các bạn có thể tìm hiểu qua bài viết kỹ thuật index bài viết nhanh nhất tại blog Lộc Lê Plus.

Xem them: cách kiếm tiền online nhanh nhất

2. Mô hình xây dựng Backlink Linkwheel
Linkwheel là một dạng xây dựng link liên kết dạng bánh xe. Nhưng trong hình dưới mình có giới thiệu 1 dạng linkwheel . Ở trung tâm là main site của bạn và xung quanh là các site vệ tinh để tạo liên kết hình bánh xe. Các bạn có thể thay thế các site vệ tinh thành các loại site khác như các loại web 2.0 khác. Bạn có thể nhìn hình ảnh bên dưới là biết được cách dùng của mô hình này như thế nào.
Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn 2 dạng mô hình được sử dụng phổ biến nhất và nó mang lại hiệu quả rất cao đã được chứng minh rất nhiều, nếu các bạn khai thác được những tiềm năng từ đây thì đó là một điều tuyệt vời giúp bạn rút ngắn được thời gian và tiền bạc cho các dự án SEO. Chào các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài sau!

Like what you read? Give kiemtienonline a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.