Bài thiết kế 17: Màu xanh dương

Đợt đi tìm nhà để chuyển lên thành phố, mình bảo vợ là hai đứa bắt buộc phải chọn quận nào có nhiều nắng. Hàng ngày ngủ dậy ra đường thấy một bầu trời xanh là một điều làm mình rất hạnh phúc. Như người Tây Ban Nha nói “Hôm nào mặt trời cũng mọc” ☀️ hay người Việt nói “Sau cơn mưa, trời lại sáng”, bầu trời xanh giúp mình khởi động một ngày mới phấn đấu.

Màu xanh đại dương cũng là màu mình thích. Nhìn đại dương xanh thẳm làm mình vừa thấy yên bình và cũng vừa làm mình nghĩ… xa xăm hơn một tí. Nếu có ý tưởng nào bé bé mà ngắm địa trung hải xanh như ngọc này chắc cũng thành ý tưởng béo hết.

Hồi mình thực tập ở IBM. Mình được bảo logo của IBM màu xanh rất có ý nghĩa. Vì khác với các công ty nổi lên xịt xuống ngoài thị trường, IBM là công ty “đáng tin” nhất. Màu xanh tạo cảm giác tin cậy.

Ngày nay mình rất chú trọng việc ngủ thế nào cho ngon. Mình được ông sếp cũ bày cho một mẹo mà các vận động viên hàng đầu thời gian hay áp dụng. Đó là nghiên cứu về ánh sáng xanh. Tất cả màn hình điện thoại đều có ánh sáng xanh, như miêu tả ở trên ánh sáng xanh có thể làm cho con người hưng phấn và tỉnh táo. Nếu buổi tối màn hình điện thoại có thể tắt kênh ánh sáng xanh đi não bộ sẽ có thể nghỉ ngơi đi vào giấc ngủ nhanh hơn và tự nhiên hơn. Tất cả các phone bây giờ đều có chức năng này, bạn thử như sau nhé.

Vào Settings, vào Display, chọn Night Light, rồi chọn Turn On Automatically. Thế là cứ đến tối điện thoại sẽ tắt kênh xanh (màn hình sẽ hơi vàng đi) và đến sáng kênh ánh sáng xanh sẽ tự động bật loại.

Chúc các bạn ngủ ngon.