Lý do gì mà trĩ ko nên ép và nhịn đi ngoài?

Bạn với biết — vì sao mắc bệnh trĩ không nên ép và nhịn đi vệ sinh không? trĩ là bệnh lý mang liên quan khắn khít có hậu môn trực tràng có khá lâu tình trạng. vì thế mà người bệnh giảm thiểu đến mức tối đa lề thói không nhỏ khi đi đại tiện điều này có khi làm bệnh nặng hơn và biến chứng hơn. dưới đây là những thông tin chi tiết và chuyên sâu hơn về vấn đề này mời chúng ta khảo sát.

những giai đoạn của bệnh trĩ là những gì?

vì sao bị trĩ không nên ép và nhịn đi đi ngoài không

1 — ko nên ép đi đại tiện:

Đây là điều tối kị của bệnh nhân bệnh trĩ vì lúc đi đi ngoài người bệnh ra công rặn mạnh sẽ khiến phần trực tràng bị sa lòi ra ngoài hậu môn khiến cho các khóm bệnh trĩ càng sa ra ngoài nhanh và tăng trường hơn thường ngày.

bệnh trĩ ko nên ép đi đi vệ sinh.

ko chỉ các người bệnh bệnh trĩ mà nhắc cả đối với các người thường ngày khi đị vệ sinh cũng nhất định ko nên rặn sẽ khiến bạn có thể bị mắc trĩ rất lớn.

các biểu hiện của bệnh trĩ thường hay bạn quan tâm.

2 — ko nên nhịn đi đại tiện:

Nhịn đi đi vệ sinh de dang sự khác thường tới mạng sống con người, theo tờ báo lan truyền thông lâu đời tại Anh đã ghi nhận được 1 trường hợp mất mạng vì khi đi đi vệ sinh. Trích dẫn: “8/3/2013, cô Emily Titterington — 16 tuổi, đang sinh sống tại Anh đã chết ở tại nhà riêng vì lên cơn đau tim. Báo cho biết, cô gái này đã nhịn đi đại tiện 2 tháng khiến bụng chương phình, xương chậu bành to quá mức dù đã được hết dạ cứu chữa các đã ko qua khỏi”.

Qua ngừng thi côngĐây, chúng ta de dang nhìn thấy được sự đe dọa của việc nhịn đi đi ngoài đối mang những người thường nhật. Còn đối có những đối tượng mắc trĩ trĩ cũng tác động chẳng phải thua kém. giả dụ hội chứng này ko được ngăn chặn de dang dẫn đến nhiều hậu quả sự bất thường như: búi trĩ lòi ra ngoài, đau vùng hậu môn, bệnh mang vật ở “lỗ khu”… và khá di chứng nặng nề khác.

các tổn thương khác khi bị trĩ ép và nhịn đi đại tiện

+ nâng cao nguy cơ ung thư đường ruột: biểu hiện nhịn đi “nặng” dẫn đến bạn dễ dính táo bón hơn so với người đi đi vệ sinh hàng ngày, đúng bí quyết.

bệnh trĩ không nên nhịn đi đại tiện.

+ Sa trực tràng: Đây là tác nhân đa phần làm cho bệnh sa trực tràng gia tăng và tăng trường. Nguyên lý lúc chất thải tế nhị đến vùng trực tràng sẽ kích thích con người đi đi vệ sinh nếu nhịn đi sẽ làm cơ chế này dính không kiên định, ko còn được hoạt động như trước được nữa.

Xem bổ xung 1 số tác nhân của bệnh trĩ thường gặp nhất.

Để tránh được tối đa những căn bệnh do thói quen xấu khi đi đi ngoài như: đại tiện không đúng bí quyết, sử dụng điện thoại, đọc báo khi đại tiện…Đặc biệt đối có người bị bệnh trĩ không nên ép và nhịn đi đi ngoài để phòng ngừa và ngăn dự phòng bệnh tuyệt đối.

Nguồn: http://phongkhamtri.vn