LIỆU BỆNH TRĨ CÓ GÂY ĐAU LƯNG KHÔNG NHỈ?

Ở một số bệnh nhân có thắc mắc rằng, tại sao tôi vừa bị trĩ mà kèm theo triệu chứng đau lưng, mệt mỏi. Vậy, liệu bệnh trĩ có gây đau lưng không là những câu hỏi mà nhà thuốc chúng tôi đang nhận được rất nhiều và nhờ được giải đáp từ các bác sĩ và chuyên gia. Hãy xem bác sĩ giải đáp như thế nào nhé.

Thắc mắc người bệnh trĩ có gây đau lưng không:

Xin chào bác sĩ! Tên tôi là Quân 28 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Mai Dịch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hiện tại tôi đang mắc phải bệnh trĩ kèm theo triệu chứng đau lưng, đau rát vùng hậu môn. Tôi đã tìm hiểu và nhận được rất nhiều câu trả lời trái chiều nhau nên giờ tôi rất hoang mang không biết là như thế nào? Liệu bệnh trĩ có gây đau lưng không? Mong bác sĩ ở phòng khám tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ giải đáp về vấn đề bệnh trĩ có gây đau lưng không. (Ảnh minh họa)

Liệu, bệnh trĩ có nguy hiểm không? Tìm hiểu ngay nhé!

Chuyên gia đầu ngành giải đáp về bệnh trĩ có gây đau lưng không:

Xin chào bạn! Chúng tôi rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi về cho nhà thuốc của chúng tôi.

1 — Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ theo dân gian còn được gọi là bênh lòi dom hình thành do sự co giãn quá mức của các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng tạo ra các búi trĩ có hình thù khác nhau và phát triển theo từng cấp độ của người bệnh.

2 — Biểu hiện bệnh trĩ

+ Ở những giai đoạn đầu của bệnh các búi trĩ không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày. Người bệnh thường gặp phải những triệu chứng chưa rõ ràng như ngứa ngáy vùng hậu môn hoặc đi đại tiện ra máu không thường xuyên.

+ Lâu ngày các triệu chứng của bệnh trĩ có xu hướng nặng hơn, ngứa ngáy đau rát diễn ra thường xuyên hơn, đặc biệt là hiện tượng chảy máu nhiều hơn có khi thành tia và thành những giọt một.Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời thì các búi trĩ sa ra ngoài và phát triển nặng và người bệnh có nguy cơ mắc phải những biến chứng nguy hiểm ở những giai đoạn cuốicủa bệnh.

Bạn đã biết về những nguyên nhân bệnh trĩ thường gặp này chưa?

3 — Bệnh trĩ có gây đau lưng không?

Bệnh trĩ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, cũng như chất lượng cuộc sống của nhiều người mắc phải căn bệnh quái ác này. Người mắc bệnh trĩ thường có cảm giác khó chịu, đau đớ, xấu hổ khi người khác biết bệnh tình của mình nên hay sống khép kín, ít thổ lộ, đứng ngồi rất khó chịu… Nhưng bệnh trĩ không hề ảnh hưởng tới cột sống và thắc lưng của người bệnh nênbệnh trĩ gây đau lưng là điều không thể.

Liệu bệnh trĩ có gây đau lưng không đang là thắc mắc của rất nhiều người. (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu về một số loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay.

Bạn Quân thân mến! Việc bạn bị đau lưng trong khi đang mắc bệnh trĩ không phải do bệnh trĩ mà có thể bạn đang mắc một số bệnh về cột sống và xương khớp nên tốt nhất bạn nên đi khám để xác định bệnh tình của mình sao cho chính xác nhất để có phương pháp chữa trị kịp thời và triệt để.

Tham khảo thêm:

Bệnh trĩ ở dân văn phòng có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có di truyền qua gen không?

Ăn ớt nhiều có bị trĩ không?

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng

Nguồn: http://tantrian.com/benh-tri-co-gay-dau-lung-khong