Hướng dẫn làm hồ sơ visa công tác trung quốc

Việc giao thương đối tác giữa Việt Nam và Trung Quốc đang ngày càng phát triển, rất nhiều người Việt Nam được chuyển công tác sang bên công ty sở tại Trung Quốc. Những ai có cơ hội sang cần chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc thật đầy đủ và chính xác để quá trình công việc của mình được đảm bảo.

Hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc khá phức tạp để tự làm.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Mỗi hình thức sang Trung Quốc thì sẽ có những loại visa khác nhau, cần chuẩn bị các giấy tờ khác nhau. Đối với hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc bạn cần có những loại giấy tờ sau:

  • 2 ảnh 4x6
  • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn
  • CMT hoặc căn cước công dân bản sao
  • Sổ hộ khẩu bản sao

Hồ sơ của công ty bên phía Trung Quốc:

  • Thư mời gốc của công ty (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
  • Giấy bảo lãnh của công ty.
  • Giấy tờ chứng minh của công ty: đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế, …
  • Lịch trình làm việc tại Trung Quốc
  • Photo mặt hộ chiếu của người mời (người đăng ký kinh doanh)
[ Tìm hiểu] Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu? — Linkedin

Hồ sơ công ty bên Việt Nam:

  • Bản chính Thư đài thọ chi phí cho mỗi người
  • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty
  • Giấy xác nhận nộp thuế trong 3 tháng gần nhất
  • Thư gửi công tác cho bản thân người đi.

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận đặt khách sạn tại Trung Quốc.

Điền mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc

Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc được phát tại đại sứ quán/Tổng lãnh sự Trung Quốc, nơi bạn nộp hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc. Mẫu đơn được viết bằng song ngữ Anh-Trung hoặc Việt-Trung. Nội dung khá nhiều và phức tạp, bạn nên tải về và kê khai trước tại nhà.

>>> Xem thêm: Download mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc tại đây.

Nộp hồ sơ ở đâu?

Sau khi hoàn thành toàn bộ hồ sơ, bạn sẽ nộp hồ sơ tại 1 trong 2 địa điểm sau của Đại sứ quán Trung Quốc, tùy thuộc vào bạn có hộ khẩu ở đâu:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

  • Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3845 3736
  • Fax: 04–38453736/37334684/38235569/373338125/38235517
  • Website: http://vn.china-embassy.org/vn/
  • Giờ: 8h30–11h30; 14h — 17h
  • Dành cho người có hộ khẩu tại Đà Nẵng trở lên miền Bắc.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

  • Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 3829 2457
  • Fax: 08–38295009
  • Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/
  • Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30–11:30
  • Thời gian nhận kết quả visa: 14:00–16:00
  • Dành cho người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở về trong.
[ Tìm hiểu] Visa Việt- Đơn vị làm visa Trung Quốc nhanh chóng- uy tín

Đóng lệ phí bao nhiêu?

Theo Quy định của đại sứ quán Trung Quốc, lệ phí xin visa được thanh toán bằng USD, chúng ta cần đổi tiền và nộp trong vòng 4 ngày từ ngày nộp hồ sơ. Giá tiền cho loại visa sẽ tùy thuộc loại visa bạn muốn được cấp. Ví dụ loại visa 3 tháng 1 lần thì có giá 60USD. Tuy nhiên trong quá trình thụ lý hồ sơ của bạn gặp vấn đề sẽ ko được trả lại tiền và mất 3 tháng sau mới được làm vậy.

Chính vì thế để đảm bảo an toàn, bạn nên tới cơ sở làm Visa Trung Quoc nhanh của Visavietnamsupport để xin được visa công tác tác Trung Quốc 1 cách nhanh chóng, an toàn nhất. Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực visa, hộ chiếu các nước, làm CMT khẩn, đặt vé máy bay, đặt phòng… -

  • Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh : P9.6 — Tòa nhà Bến Thành 45–47 Đặng Thị Nhu, Nguyễn Thái Bình, quận 1, tp.HCM
  • Hotline : 0989.496.239 — Di động : 0243.7326.897
  • Email: visa.vn55@gmail.com
? Những điều cần tìm hiểu về visa Trung Quốc — Apsense