Baidu — Google Trung Quốc gia nhập Hyperledger

Hyperledger vừa công bố về việc Baidu đã tham gia vào dự án này với tư cách là thành viên chủ chốt. Giám đốc điều hành của Hyperledger, Brian Behlendorf, thay mặt cho dự án Hyperledger, đã nhiệt liệt chào đón Baidu:

“Thật tuyệt vời khi Baidu, gia nhập vào Hyperledger. Sự am hiểu về việc kết nối giữa người dùng và thông tin, cũng như các dịch vụ Baidu hiện đang cung cấp sẽ là một bổ sung quan trọng cho Hyperledger. Trong tương lai, chúng tôi cũng muốn mở rộng hoạt động ở châu Á và các vùng khác trên thế giới trong việc ứng dụng công nghệ Hyperledger.”

Hyperledger là một dự án mã nguồn mở cộng tác được tạo ra để thúc đẩy và mở rộng việc ứng dụng công nghệ Blockchain trên các lĩnh vực khác nhau. Được thành lập năm 2015 bởi Linux Foundation, Hyperledger hiện đang thu hút rất nhiều công ty và tập đoàn lớn trên thế giới tham gia vào, có thể kể đến như J.P. Morgan, Airbus, Intel, Cisco, Wells Fargo… Dự án này được dự đoán có thể sẽ đem lại những tác động rất lớn trong tương lai cho công nghệ Blockchain.

Phó chủ tịch Baidu, Zhang Xuyang, trong tuyên bố gia nhập vào tổ chức Hyperledger đã phát biểu rằng:

“Chúng tôi tin rằng công nghệ Blockchain sẽ cho phép chúng tôi cải tiến công nghệ tìm kiếm của Baidu và có thể đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn và cá nhân hơn. Chúng tôi thực sự rất phấn khởi khi trở thành một phần của Hyperledger, và hi vọng rằng chúng tôi sẽ có một sự cộng tác tốt với các thành viên khác trong việc đưa công nghệ Blockchain tiến tới.”

Sau khi chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm hoạt động đối với Google, Baidu đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn nhất tại đất nước này. Baidu hiện tại cũng là công ty công nghệ về Internet lớn nhất Trung Quốc, và là một trong những công ty đi đầu trong trí tuệ nhân tạo.

Baidu không phải là ông lớn công nghệ duy nhất ở Trung Quốc quan tâm đến công nghệ Blockchain. Đầu tiên có thể kể đến Alibaba, vào tháng 7/2016, Alibaba đã sử dụng công nghệ Blockchain làm nền tảng cho hoạt động từ thiện của công ty, trong việc tạo ra những thông tin về đóng góp từ thiện được minh bạch hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, Alibaba còn tiếp tục cộng tác với các công ty và startup về công nghệ thanh toán trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain ở một số mảng hoạt động khác nhau, như an toàn thực phẩm và bảo mật thông tin thư điện tử.

Thêm nữa, Ant Financial, một công ty con của Alibaba, vừa quyết định đưa mảng công nghệ Blockchain vào trong chiến lược phát triển tương lai của công ty, cùng với trí tuệ nhân tạo (AI), quản trị mạng, Internet vạn vật (Internet of Things) và điện toán đám mây. Alibaba thậm chí còn đang cộng tác với chính phủ Trung Quốc trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong việc tái thiết các thành phố.

Ngoài Alibaba và Baidu, Tencent, ông lớn đang sở hữu WeChat và QQ, cũng vừa gia nhập vào hệ sinh thái Blockchain vào năm ngoái. Vào tháng 5/2016, Tencent tham gia thành lập Fincial Blockchain Shenzhen Consortium, tổ chức về công nghệ Blockchain lớn nhất Trung Quốc. Cũng như Alibaba, Tencent cũng quyết định đưa công nghệ Blockchain vào chiến lược phát triển trong tương lai.

(theo CoinTelegraph)

Like what you read? Give Vntokenomy a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.