Tài khoản ngân hàng: Trojan của Android là “kẻ đánh cắp” chuyên nghiệp

Khi công nghệ máy tính ngày càng phát triển đi cùng với cơn bão người dùng không ngừng đòi hỏi cao hơn, mạng máy tính đã và đang đòi hỏi bảo mật gấp bội lần. Những cơn chấn động trong thời gian qua vì virus mạng máy tính, sự xâm nhập của các mã độc hại, các hành vi cố tình phá vỡ tường lửa… làm cho rất nhiều nhà quản lí đau đầu vì biết đâu một ngày “đẹp trời”, chính bản thân mình và thậm chí các khách hàng của họ là trở thành nạn nhân thì thiệt hại sẽ không thể kể hết! Mới đây nhất, các nhà nghiên cứu về mã độc đã phát hiện một loại Trojan của phần mềm Andoid đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng.

Trojan Android có thể đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Trojan là gì?

Đối với khách hàng có ý định mở tài khoản ngân hàng, trojan là một trong những mối nguy hiểm họ cần cân nhắc trước khi thực hiện ý định của mình. Trojan là một trong số các phần mềm độc hại dễ bi lây lan khi sử dụng mạng máy tính. Các tập tin ẩn, các tập tin tự dộng cài đặt chỉ với một cú click quảng cáo trá hình hoặc các đường link ảo…là hung thủ khiến bạn “dính phốt” trojan không ngờ đến.

Nghiêm trọng hơn, Trojan là 1 thứ vũ khí lợi hại của bọn tội phạm khi chúng sử dụng trojan như một công cụ giám sát mọi hành động trên máy tính cá nhân của riêng bạn, truy cập vào backdoor của hệ thống và thậm chí truy cập hệ thống của bạn.

Trojan có thể xóa dữ liệu, chặn, sửa đổi dữ liệu, gây rối loạn các hoạt động của mạng máy tính nhưng lại không thể tự sao chép. Điều này khiến Trojan khác với virus máy tính và các loại sâu máy tính khác.

Trojan đánh cắp tài khoản ngân hàng

Đánh cắp tài khoản ngân hàng là một phát hiện mới nhất từ Kaspersky về sự phát triển không của Trojan gần đây. Loại trojan này có tên là Acecard. Nó tấn công các thiết bị chạy hệ điều hành Android và tấn công các tài khoản có hành vi thành toán trục tuyến quy mô hiện nay. Chúng được cho là cực kì nguy hiểm.

Kaspersky khuyến cáo các khách hàng làm tài khoản ngân hàng cần phải cản trọng với các giao dịch thanh toán trực tuyến trên mạng và các link lạ, các liên kết tải tệp tin từ nguồn không an toàn nhắm giúp khách hàng đề phòng loại trojan độc hại này!

Like what you read? Give Vo Binh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.