So Sánh Máy Ảnh Fujifilm X-T2 và Sony A7S II

Cùng So Sánh Máy Ảnh Fujifilm X-T2 và Sony A7S II hai chiếc máy ảnh thú vị này nhé:

Máy ảnh Fujifilm X-T2 có ngàm Fuji X-Mount và một bộ cảm biến APS-C còn máy ảnh Sony A7S II có ngàm Sony E-mount vàmột bộ cảm biến full-frame điểm khác biệt trước nhất. Có nhiều người hâm mộ cho cả hai kích thước cảm biến, nhưng trong điều kiện của gắn kết ống kính , có chỉ là một vài bộ điều hợp cho Fuji X ngay bây giờ, trong khi có rất nhiều lựa chọn cho Sony E. Điều này có thể thay đổi trong nếu người dùng quan tâm bộ ngàm chuyển đổi cho Fuji X .

Fujifilm X-T2Sony A7S IIĐộ phân giải cao nhất4K UHD4K UHDTốc độ khung hình 4K29.97fps29.97fpsTốc độ khung hình HD59,94120fps Bộ cảm biếnAps-CFull-FrameLOG GammaF LogSlog2 & Slog3NgàmFuji-XSony-ECodec Bitrate105mbit95mbitGiá36,900,000 VNĐ59,800,000 VNĐ

Dải tần nhạy sáng (Dynamic Range)

Chất lượng hình ảnh

Đây là nơi mà Fujifilm XT2 đánh bật hầu hết các máy ảnh khác. Những hình ảnh của X-T2 là rất đồng nhất, sạch sẽ và có độ phân giải cao cao, rất nhiều chi tiết với một màng film đẹp.

Trong ảnh trên đây bạn có thể thấy rằng Fujfilm XT-2 cung cấp chi tiết hơn một chút so với Sony A7S II và dường như có đặc tính khử răng cưa tốt hơn cả các Canon C300 II và Panasonic VariCam 35.

Trong đồ họa sao trên, A7S II và X-T2 trông rất giống nhau. Tuy nhiên, khi bạn so sánh các chi tiết hình ảnh của bức ảnh khác của X-T2 vs A7S II dưới đây bạn thấy rằng Fujifilm X-T2 luôn luôn tạo ảnh sạch hơn và chính xác hơn

Tạm kết: Nếu bạn nghĩ rằng Fujifilm X-T2 chỉ là một nỗ lực khác thường của một nhà sản xuất máy ảnh tĩnh để thực hiện quay video như là một điểm bán hàng bổ sung, thì bạn đã sai. Máy ảnh không gương lật nhỏ này cho chúng ta thấy hình ảnh năng động.Các hình ảnh 4K (UHD) từ Fujfilm X-T2 là đẹp hơn và sạch hơn so với Sony A7S II , và nhanh hơn so với yêu thích máy ảnh 4K chi phí thấp khác. Đối với những người quan tâm đến việc xây dựng trong mô phỏng bộ phim, ảnh tĩnh nổi bật hiệu suất máy ảnh và chất lượng hình ảnh tuyệt vời tại một nửa giá của các A7S II, Fujfilm X-T2 phải là một chiến thắng rõ ràng.

Nhưng khi nói đến chất lượng HD và tốc độ khung hình, ghi log nội bộ và lowlight, các Sony A7S II vẫn có lợi thế hơn. Xem xét sự sẵn có của adapter cho Sony E-mount, phụ kiện có sẵn và tính tương thích của các Slog 2 gamma, các A7S II hiện vẫn là máy ảnh giữ vị trí của camera không gương lật tốt nhất .